Giáo trình học tiếng nhật cơ bản tại nhà

Đặng An Đặng 1490 17/10/2018

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và học theo nguồn tài liệu nào thì hữu ích, có nội dung phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hôm nay, Thanh Giang chia sẻ 5 bộ sách học tiếng Nhật cơ bản đến nâng cao, cung cấp toàn bộ lượng kiến thức cần thiết giúp bạn học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả cao.

– Sách học tiếng Nhật Minna no Nihongo

học tiếng Nhật có bản

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo

Đây là bộ giáo trình quan trọng nhất, được sử dụng ở tất cả các trường Đại học và các trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Có tất cả các bài từ vỡ lòng dành cho những người mới tìm hiểu, nội dung bao gồm 50 bài học với toàn bộ các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Đây là bộ giáo trình được đánh giá là dễ học và có hệ thống nhất hiện nay, trọn bộ chương trinh Minna no Nihongo gồm có 6 quyển. Trong đó quyển chính có tên là Honsatsu, quyển bài tập là Bunkei Renshuuchou, đi kèm là quyển bản dịch và 3 quyển bổ trợ.

– Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

học tiếng Nhật có bản

Sách học viết chữ Kanji hữu ích

Nói về học tiếng Nhật khó nhất phần nào thì chắc đa số các bạn phải e dè phần học chữ Kanji, bộ sách học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji này có khả năng giúp học viên tiếp cận theo cấu tạo của chữ, giúp bạn nắm chắc về cách viết.

Bộ 200 chữ Kanji cơ bản được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hằng ngày, mỗi một chữ Kanji sẽ có phần phiên âm, nghĩa và các từ ghép sử dụng chữ đó để học viên dễ học và nhớ lâu.

– Tập viết tiếng Nhật căn bản

học tiếng Nhật có bản

Tập viết tiếng Nhật tổng hợp

Về cơ bản thì hệ thống chữ viết và phát âm của tiếng Nhật ngược lại hoàn toàn so với tiếng Việt, nên ban đầu học viên sẽ gặp nhiều khó khăn vì thói quen cũ. Bộ sách tập viết tiếng Nhật khắc phục được điều này, giúp bạn luyện viết tiếng Nhật nhiều hơn gồm có 3 cuốn là:

Sách tập viết chữ Katakana

Sách tập viết chữ Hiragana

Sách tập viết chữ Kanji

– Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

học tiếng Nhật có bản

Ngữ pháp trong tiếng Nhật đầy đủ và sử dụng nhiều nhất

Trong bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào thì ngữ pháp luôn đóng vai trò quan trọng, có khá nhiều người có thể giao tiếp được nhưng không thể sử dụng linh hoạt vào cuộc sống và cũng không thể phân biệt được những mẫu câu có nghĩa gần giống nhau.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật căn bản này gồm có 27 bài, chứa toàn bộ cấu trúc ngữ pháp quan trọng. Bố cục rõ ràng, có ví dụ đi kèm và bài tập thực hành đầy đủ.

– Tự học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

học tiếng Nhật có bản

Bộ giáo trình duy nhất có CD đi kèm, nội dung trọng tâm và quan trọng

Cuối cùng là cuốn cánh tự học tiếng Nhật cơ bản, ưu điểm của nó là có CD đi kèm. Bộ sách này được khá nhiều người lựa chọn vì nội dung dễ hiểu, cơ bản và đi đúng trọng tâm.

Trên đây là 5 bộ sách tự học tiếng Nhật cơ bản, nội dung xuyên suốt từ vỡ lòng đến nâng cao vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa có trong tủ sách của mình thì nhanh chóng bổ sung nhé. Liên hệ tới Thanh Giang qua https://thanhgiang.net để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan:

Tự học tiếng Nhật online có mang lại hiệu quả thực sự

Lời khuyên cho ai có ý định học tiếng Nhật để đi làm

Tin Liên Quan