Giáo trình Học tiếng Nhật Minna no Nihongo mang lại giá trị gì?

Đặng An Đặng 1847 28/12/2018

Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phải cọ xát thực tế, có thể là học với người nước ngoài, học trong giáo trình chuẩn … Và với tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ, việc bạn học tiếng Nhật Minna sẽ tăng cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn, được học từ cơ bản đến nâng cao đảm bảo trình độ tiếng Nhật tiến bộ nhanh chóng.
Hiện nay, giáo trình Minna no Nihongo đang được đánh giá là giáo trình dạy tiếng Nhật chuẩn và được các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật sử dụng. Cùng Thanh Giang tìm hiểu kỹ hơn về giá trị khi học tiếng Nhật Minna nhé.

Thông tin cơ bản về giáo trình Minna no Nihongo

Học tiếng Nhật Minna no Nihongo

– Đây là loại giáo trình được viết bằng tiếng Nhật nên với những người chưa học tiếng Nhật bao giờ thì có lẽ nó không thân thiện tuy nhiên, khi đã học qua vài bài cũng như làm quen được với bài giảng, cuốn giáo trình này sẽ trở nên hữu ích hơn rất nhiều vì đơn giản khi học tiếng Nhật Minna HOÀN TOÀN bằng tiếng Nhật sẽ mang lại hiệu quả cao.
– Về nội dung của giáo trình này thì được đánh giá là phúc tạp, nó cung cấp tới hơn 2200 từ trong đó có nhiều từ gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra nó cũng có khá nhiều ngữ pháp trong đó tất cả những câu đó đều là mẫu câu cơ bản bạn có thể sử dụng để giao tiếp hàng ngày.
– Về phần bài tập của Minna no Nihongo buộc người học phải áp dụng những mẫu ngữ pháp đã học nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập có sử dụng những biến thể về ngữ pháp hiếm gặp.
– Khi học học tiếng Nhật Minna thì bạn sẽ được học nhiều quyển khác nhau tương ứng với những kỹ năng riêng biệt như nghe, nói, đọc, viết… điều này sẽ giúp cho người học hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ.

Vậy ưu điểm của việc học tiếng Nhật Minna là gì?

Học tiếng Nhật Minna no Nihongo

– Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật chính vì thế mà nó sẽ giúp cho người học tiếp xúc được nhiều hơn với thứ ngôn ngữ này. Hiện nay đã có bản dịch cho những người mới bắt đầu nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
– Số lượng từ vựng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta khá lớn nó lên đến 2200 từ.
– Các mẫu ngữ pháp khá thông dụng để giao tiếp hàng ngày.
– Với những người đang có ý định muốn học chuyên sâu thêm về tiếng Nhật thì có giáo trình nâng cao.

Học tiếng Nhật bài 1

Hạn chế khi học tiếng Nhật Minna

Tuy có khá nhiều ưu điểm thì bộ giáo trình Minna no này cũng có một số hạn chế nhất định đó là:
– Chia ra khá nhiều kỹ năng và khó khiến cho người học tập trung để tập hợp đủ bộ giáo trình, gây tốn kém nếu như không có nhiều thời gian để học hết.
– Nội dung trong giáo trình khá phức tạp, có chứa rất nhiều từ vựng và ngữ pháp, không có phương pháp học hợp lý thì khó tiếp thu hết kiến thức.
Dù có một vài hạn chế nhưng nếu xét về tổng thể thì việc học tiếng Nhật Minna vẫn mang lại cho người học khá nhiều ưu điểm giúp học tiếng Nhật nhanh chóng và tốt nhất. Nếu như bạn đang có ý định muốn chinh phục ngôn ngữ này thì có thể lựa chọn Giáo tình Minna No nihongo nhé.

LUYỆN KỸ NĂNG HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP THÀNH PHẢN XẠ

Tin Liên Quan