Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tốt hơn

Đặng An Đặng 705 27/09/2018

Một câu hỏi được đặt ra với nhiều các bạn trẻ đó là nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật sẽ tốt hơn. Mỗi ngôn ngữ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu những lợi thế và khó khăn khi học hai ngôn ngữ này nhé.

học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tốt hơn

 

Điểm giống và khác nhau giữa 2 ngôn ngữ

Trước tiên nói về điểm giống nhau thì tiếng Hàn và tiếng Nhật đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình riêng do mỗi quốc gia sáng tạo nên. Và đây có lẽ cũng là khó khăn lớn nhất khi lựa chọn học hai ngôn ngữ này so với những ngôn ngữ sử dụng chữ viết Latinh.

Điểm khác nhau cơ bản của hai ngôn ngữ này là bảng chữ cái. Tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Tiếng Nhật nhiều hơn với hai bảng chữ: Kana và Kanji. Trong chữ Kana bao gồm chữ Hiragana được dùng phổ biến và đơn giản hơn và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu Latinh. Khi viết chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn gộp lại trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn.

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm cao hơn

Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển và cơ hội việc làm rất cao. Tùy vào sở thích và chuyên môn của mỗi người mà các bạn chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì yếu tố thời gian cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, Hãy tìm cho mình một ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân và khiến nó trở thành một lợi thế để các bạn chinh phục thế giới ngoài kia nhé.

Hàn quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ tư Châu Á và đang đầy tiềm năng trở thành một cường quốc về kinh tế. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đứng đầu về quy mô lớn với những tập đoàn như SAMSUNG hay Lotte tập trung vào nhiều lĩnh vực tạo ra phổ việc làm rộng hơn cho các bạn trẻ Việt Nam.

Tin Liên Quan