Bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất

Đặng An Đặng 749 11/09/2018

Những bộ phim Hàn như “Bản tình ca mùa đông, vườn sao băng, hậu duệ mặt trời…” đều là phim nổi tiếng được cả châu Á biết đến. Nó thực sự hấp dẫn người xem thậm chí có những người xem đi xem lại mà không biết chán. Nếu như bạn thực sự yêu thích phim Hàn tại sao bạn lại không sử dụng nó để học thêm tiếng Hàn nhỉ, đây sẽ trở thành cơ hội tuyệt vời cho người muốn học tiếng Hàn đấy.

Đã có không ít nghiên cứu cũng như theo kinh nghiệm của nhiều người, việc học tiếng Hàn qua phim thực sự đem lại hiệu quả giúp tăng khả năng ngoại ngữ rất tốt từ tư duy cho đến khả năng giao tiếp, phản xạ với tiếng Hàn. Vậy  có cách nào học tiếng Hàn qua phim tốt nhất, cùng Thanh Giang tìm hiểu nhé.

Phim có phụ đề tiếng Việt sẽ giúp học tiếng Hàn qua phim

Nếu bạn là người mới và muốn học tiếng Hàn qua phim thì hãy thử những bộ phim có phụ đề tiếng Việt trước tiên đã nhé. Bởi thời điểm đang học nhập  môn tiếng Hàn vốn từ vựng của bạn cũng chưa nhiều, khả năng nghe và phản xạ tiếng Hàn cũng chưa tốt vì thế việc nhìn mặt chữ Hàn và xem cả phụ đề bên dưới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tuy nhiên việc học tiếng Hàn qua phim mà có phụ đề thì cũng nên chọn phim có nguồn dịch sát  nhất nhé, chứ tuyệt đối không nên lựa chọn phim lậu dịch cẩu thả sẽ khiến cho việc học của bạn bị sai lệch đi nhiều.

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Hàn ngữ

Nếu bạn đã có kỹ năng nghe, viết cơ bản rồi thì hãy lựa chọn phim có phụ đề Hàn là được nhé. Thường nếu như học phát âm tiếng Hàn với người bản ngữ là chuẩn nhất, tuy nhiên thì vì người bản ngữ thường nói khá nhanh vì thế mà chúng ta không thể nghe thấy được toàn bộ nội dung ngôn từ mà họ nói, nên việc nghe họ nói có phụ đề hàn ngay phía dưới sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

Học tiếng Hàn quan phim không có phụ đề

Những bộ phim Hàn không cần phụ đề Hàn hay Việt thì chỉ người có trình độ tiếng Hàn cao, thành thạo trong quá trình giao tiếp mới thực hiện được. Có thể từng câu từng chữ bạn không thể hiểu hết được nhưng về khả năng bạn cũng có thể nghe được hết các từ vựng rồi, nếu nghe đi nghe lại vài lần thì đảm bảo sẽ hoàn thiện kỹ năng đó nhanh chóng.

Trong những bộ phim này, hãy cố gắng lắng nghe thêm những từ lóng, từ rút gọn mà người Hàn hay sử dụng nhé, giọng địa phương cũng nên lưu ý, điều này sẽ rèn luyện khả năng phản xạ cho bạn rất tốt đấy.

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình Hàn cũng rất quen thuộc với khán giả Việt, nó không chỉ là phim giải trí cho trẻ nhỏ mà cũng đi sâu vào vấn đề xã hội, rèn luyện khả năng, điểm thêm triết lý sống giúp con người ta học tập được khá nhiều thứ. Đặc biệt học tiếng Hàn qua phim hoạt hình còn giúp rèn luyện kỹ năng, tăng phản xạ giao tiếp và thư giãn cũng rất tốt nữa đấy.

Trên đây là một số thông tin về học tiếng Hàn qua phim, nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn thì có thể áp dụng phương pháp này, vừa là một cách giải trí hiệu quả, vừa là cách học thêm tiếng Hàn tốt đấy nhé.

Tin Liên Quan