Học tiếng Nhật cơ bản qua 3 bước đơn giản

Đặng An Đặng 1343 27/07/2018

Học tiếng Nhật cơ bản đang trở nên vô cùng phổ biến, phục vụ cho mục đích du lịch, đam mê, công việc hoặc đơn giản là thích xem phim chẳng hạn. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì bạn cũng phải đọc được, nghe được và hiểu được người ta nói gì đúng không nào? Dưới đây là phương pháp 3 bước học tiếng Nhật đạt hiệu quả nhất ngay từ khi mới bắt đầu.

Học chắc bảng chữ cái

Cũng giống như những ngôn ngữ khác, bảng chữ cái chính là nền móng quan trọng nhất mà bạn bắt buộc phải học và nhớ một cách chắc chắn nếu muốn học các bước sau dễ dàng. Điều khác biệt là trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái chính đó là Hiragana, Katakana và Kanji trong đó:

Học Bảng chữ cái tiếng Nhật cùng Thanh Giang

– Bảng chữ cái Hiragana

Đây là bảng chữ cái đầu tiên và chuẩn nhất có ở hầu hết trong giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản bao gồm 46 chữ cái, đóng vai trò trợ từ trong câu, đây là cơ sở quan trọng trước khi sang học bảng chữ cái Katakana.

– Bảng chữ cái Katakana

Thường gọi là bảng chữ cái cứng, có 45 chữ cái và cách phát âm cơ bản giống Hiragana chỉ khác là chữ cái mềm dẻo linh hoạt hơn, nét viết ngắn, thẳng và dứt khoát. Đây là bảng chữ cái quan trọng sử dụng hằng ngày nên bắt buộc phải học.

– Bảng chữ cái Kanji

Chữ Kanji bao gồm các chữ Hán tự, có vai trò chính trong việc cấu tạo thành phần ngữ nghĩa cho câu. Trong quá trình học tiếng Nhật sơ cấp thì Kanji là phần khó nhất và cũng quan trọng nhất, nó khá phức tạp và kiến thức lại nhiều.

Xem thêm bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ

Học từ vựng tiếng Nhật

học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật online hiệu quả với 3 bước đơn giản

Sau khi học xong bảng chữ cái bên trên thì chuyển sang khâu học từ mới và giao tiếp cơ bản thôi, thông thường mục đích chính là giao tiếp hằng ngày cho nên thời điểm này học những câu dễ trước.

Các bạn có thể học bước này thông qua mạng vừa miễn phí và đa dạng, ghi chép lại mẫu câu và học từ mới sau đó đọc theo, cứ học tới khi nào chuẩn thì thôi.

Than khảo: Phương pháp học các từ trái nghĩa trong tiếng Nhật cực hiệu quả

Học tiếng Nhật cơ bản – luyện nghe thật nhiều

Bước 3 là tập trung nghe thật nhiều, khi bạn đã làm quen và có một vốn từ vựng thì hãy bắt đầu tập nghe các cuộc hội thoại nhiều hơn qua phim hoặc âm nhạc.

Ban đầu có thể chưa quen nên hãy nghe các đoạn hội thoại ngắn với nội dung đơn giản sau đó tăng dần theo cấp độ.

Trên đây là 3 bước học tiếng Nhật cơ bản được Thanh Giang tổng hợp và đánh giá chất lượng thực tế từ những bạn học viên đi trước. Phương pháp này được đánh giá là đạt hiệu quả cao, hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên phần nào giúp ích cho bạn tháo gỡ khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản.

Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang qua hotline 096 450 2244 hoặc tới trực tiếp 54 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn.

Tin Liên Quan