Học tiếng Nhật có khó không? Bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Đặng An Đặng 732 25/08/2018

Học tiếng Nhật có khó không? và mất bao lâu thì có thể giao tiếp được? Đây là 2 câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Thanh Giang sẽ chia sẻ bằng nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Những khó khăn khi học tiếng Nhật là gì?

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật mỗi ngày cùng Thanh Giang Conincon

Tiếng Nhật là một trong những môn học được đánh giá là khó nhất thế giới, để học được như người bản xứ đòi hỏi các bạn phải thật quyết tâm, kiên trì và đầu tư nhiều thời gian hơn các bộ môn khác.

– Bảng chữ cái trong tiềng Nhật

Khác với các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji trong đó sử dụng nhiều nhất là Hiragana và khó khăn nhất chính là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Đến đây nhiều người nản trí và bỏ cuộc, tuy nhiên sẽ có những phương pháp học kích thích giúp bạn thêm yêu quý môn học này.

Chi tiết Bảng chữ cái tiếng Nhật TẠI ĐÂY

– Ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật ngược lại hoàn toàn so với tiếng Việt Nam, nên thời gian đầu ít nhiều sẽ gặp những khó khăn bởi thói quen cũ đem lại. Tuy nhiên, nếu cố gắng khắc phục bằng cách nghe nhiều thì nó cũng không khó nhằn như các bạn tưởng tượng đâu nhé.

– Phát âm trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có 5 nguyên âm chính là a – I – u – e – o lần lượt đọc là a – I – ư – ê – ô, các phụ âm còn lại được đọc bằng cách ghép các phụ âm như k – n – m – s… vào trước nguyên âm và đọc là ka – ki – kư – kê – kô…. Ví dụ như từ sekai được ghép bởi 3 chữ là se – ka – I và chúng ta sẽ đọc là sê – kai. Lưu ý, trong học tiếng Nhật bạn phải tập được thói quen phát âm chuẩn ngay từ đầu tạo điều kiện thuận lợi cho những bài sau đó.

Vậy học tiếng Nhật trong bao lâu có thể giao tiếp có bản được?

Tiếng Nhật là loại ngôn ngữ khó, tuy nhiên cũng giống như các ngôn ngữ khác chỉ cần các bạn chăm chỉ và có phương pháp học tập phù hợp với bản thân để đạt hiệu quả cao nhất thì cũng không quá lâu nhé. Có nghĩa là thời gian học tập phụ thuộc vào khả năng của mỗi người, đối với Thanh Giang thì trong khoảng 6 tháng là có thể giao tiếp cơ bản được rồi nhé.

Chúc các bạn có phương pháp học tiếng Nhật đạt hiệu quả cao.

Tin Liên Quan