Học tiếng Nhật mỗi ngày như thế nào để đạt hiệu quả cao

Đặng An Đặng 2220 15/11/2018

Học tiếng Nhật mỗi ngày sao cho hiệu quả? Học tiếng Nhật cũng giống như loại ngôn ngữ khác, cần phải có một tinh thần nghiêm túc và quyết tâm cao độ. Nhất là đối với những bạn muốn tự học thì chưa cần phải thành thạo như người bản xứ mà chỉ cần giao tiếp cơ bản là thành công rồi. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cao.

1. Ghi nhớ và sử dụng thành thạo bảng chữ cái trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, bảng nào cũng quan trọng và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên bộ chữ Kanji được cho là khó nhằn nhất, có nhiều nét viết và cách đọc lại khác nhau, vậy phải làm sao đây?

học tiếng Nhật mỗi ngày

Bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật

Rất đơn giản, các bạn học theo phương pháp chủ để trên một bàn tay kết hợp với tưởng tượng ra các hình ảnh liên quan đến nó. Để thực hiện được phương pháp này cần phải có bút, giấy và phần mềm cài đặt google dịch nhé.

Ví dụ nhé: Bạn xòe bàn tay của mình ra và gi vào vở chữ “bàn tay” xuống dưới chia khổ giấy làm 3 cột là Chủ ngữ, Tính từ và Động từ. Tại các cột tương ứng, các bạn liệt kê toàn bộ những từ vựng có liên quan đến Bàn tay bằng tiếng việt xuống nhé, ví dụ như Động từ có liên quan đến “Bàn tay” là “đấm, cầm, ném…”. Cuối cùng sử dụng phần mềm google dịch từ tiếng việt sang tiếng Nhật tương ứng.

Cứ như vậy, không chỉ là bàn tay mà phát triển dần sang các lĩnh vực khác ở xung quanh ta, nhớ là chỉ nên học những từ vựng gần gũi với chúng ta trước, để rảnh rỗi ngồi lại nhìn xung quanh và ôn lại cho dễ nhé.

2. Nắm chắc ngữ pháp và những từ vựng được sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày

Ngữ pháp đóng vai trò là phương tiện kết nối các từ vựng thành câu có ý nghĩa hoàn hảo, giả sử mà bạn có từ vựng mà không có ngữ pháp thì cũng chẳng ai hiểu bạn đang muốn nói điều gì cả. Việc học ngữ pháp tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả, chẳng còn cách nào khác là phải cầy bài tập cả

Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng nó là sự thật đấy các bạn ạ, mình chỉ khuyên các bạn là hãy sử dụng nhiều phương pháp để có thêm kiến thức và kinh nghiệm sau đó áp dụng vào giao tiếp nhé.

3. Thực hành nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên

Sử dụng tất cả những gì mình có để cùng bạn bè giao tiếp bằng tiếng nhật. Các bạn biết không, điều này có tác dụng cực kỳ hiệu quả đó, không chỉ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp mà còn tự mình củng cố kiến thức từ đối phương đồng thời học hỏi những từ vựng mình chưa biết nhé.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn học tiếng Nhật mỗi ngày đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng, nó thực sự có ích, chúc các bạn nhanh chóng đạt được mục đích của mình.

Tin Liên Quan