Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 2128 25/07/2018

Học tiếng Nhật online là cách thức học hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên đây là một ngôn ngữ khó nên cần phải có những phương pháp cụ thể. Học viện ngoại ngữ Thanh Giang sẽ bật mí giúp bạn bằng cách đưa ra những phương pháp hay nhất, ngắn gọn nhưng đạt hiệu quả cao, mời các bạn cùng tham khảo.

Cùng Thanh Giang làm quen với nhiều từ vựng tiếng Nhật bằng đoạn hội thoại trên

Học Tiếng Nhật online theo chiều rộng

Nhiều học viên cho rằng để học tiếng Nhật online tốt thì trong mỗi bài nên học thuộc toàn bộ từ mới và phát âm chuẩn, cộng với ngữ pháp hoàn hảo 100%. Nhưng Thanh Giang lại cho rằng đó là phương pháp không hề hợp lý, bởi khi mới bắt đầu tìm hiểu thì mất khá nhiều thời gian nên thay vì học 2 ngày cho một bài 100% thì 2 ngày học 4 bài 60% là giỏi rồi ạ.

Học từ vựng tiếng Nhật

Trong học tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, và đây là ngôn ngữ được đánh giá khó nhất từ trước tới nay. Để đạt được trình độ sơ cấp là N5 thì bạn cần học thuộc khoảng 900 từ mới. Nhưng vấn đề là làm sao để nhớ được, cùng tham khảo phương pháp học đang được Thanh Giang sử dụng với các bạn học viên nhé.

– Học theo băng, có nghĩa là bạn sẽ nghe một đoạn được ghi âm sẵn và cố nhớ ra nghĩa của từ trong bài.

– Sử dụng thẻ từ flashcard trong đó có một mặt ghi từ mới và một mặt ghi nghĩa

– Vận dụng từ mới đó vào luôn thực hành bằng cách đặt những câu hỏi đơn giản nhất liên quan tới vấn đề xung quanh lớp.

– Ngoài ra, khi đến với học viện ngoại ngữ Thanh Giang, các bạn còn được cung cấp những tài liệu miễn phí bổ ích được các chuyên gia biên soạn.

Học ngữ pháp

học tiếng nhật online

Học Tiếng Nhật online thành công với những phương pháp đơn giản

Có nhiều học viên bỏ cuộc ngay từ những ngày đầu vì ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật quá phức tạp, có tới hơn 40 cấu trúc ngữ pháp khi mới ở trình độ N5. Tuy nhiên, khi đến với Thanh Giang thì các bạn sẽ được tháo gỡ nhanh chóng bởi phương pháp giảng dậy thông minh giúp học viên dễ hiểu và nhớ lâu đó là.

– Phân tích ngữ pháp theo các bộ phận như chủ ngữ, vị ngữ, tính từ và giới từ… sau đó đặt câu văn ngắn với những từ mới mình học được, điều này giúp bạn nhớ lâu. Và tới khi vốn từ nhiều hơn thì viết thành một đoạn văn dài với nhiều đề tài khác nhau.

Tham khảo giáo trình tự học tiếng Nhật tại đây

Phương pháp học chữ Kanji

Kanji là chữ Hán, nó có nhiều nét và nhiều cách đọc khác nhau cho cùng một chữ, vì vậy có rất nhiều người bị nản trí ở khâu này. Có một cách học tiếng Nhật online cực kỳ hiệu quả mà Thanh Giang đang áp dụng được học viên đánh giá cao đó là:

– Bạn hãy tự sáng tạo ra những câu truyện, bởi bản chất chữ Kanji là hình tượng và bạn sẽ tưởng tượng ra những câu truyện dựa vào hình vẽ. Ví dụ như chữ 春 – Mùa xuân gồm các bộ phận 三 – Tam (số 3), 人 – Nhân (người), 日 – Nhật (mặt trời).

Tham khảo Bảng chữ cái trong tiếng Nhật 

Luyện nghe nói, học tiếng Nhật online hiệu quả

Trong tiếng Nhật phát âm khá nhanh, nên để nghe được và bắt kịp được tốc độ so với người bản xứ thì Thanh Giang khuyên bạn trong quá trình học tiếng Nhật online nên ghi âm lại giọng của chính mình, để kết hợp luyện nghe và luyện nói hiệu quả hơn thông quá các bước dưới đây:

– Phân tích câu nói

– Nghe bài nói mẫu

– Tập nói

– Ghi âm

– Nghe lại đoạn ghi âm

Trên đây, là phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả nhất, nếu áp dụng và chăm chỉ các bạn có thể có tiếng Nhật N3 trong vòng 15 tháng. Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang tại 54 Lê Thanh Nghị hoặc hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ chi tiết.

Tin Liên Quan