Học tiếng Nhật qua bài hát có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Đặng An Đặng 816 21/12/2018

Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát đang được rất nhiều học viên lựa chọn để năng cao trình độ tiếng Nhật cũng như hiệu quả học tập. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Cùng Thanh Giang phân tích kỹ hơn nhé.

học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng Nhật qua bài hát là phương pháp thông minh đang được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm khi học tiếng Nhật qua bài hát

– Khi ta học tiếng Nhật qua các bài hát vui nhộn thì sẽ tạo được cảm giác hứng khởi cho người học, họ sẽ không có cảm giác nhàm chán, khô khan giống như học đơn thuần qua sách vở, qua những cuốn giáo trình truyền thống…

Phương pháp học tiếng Nhật này giúp bạn có thể học ở bất kỳ đâu, chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là học được nhé, vừa thư giãn đầu óc, vừa được nghe bài hát mà mình yêu thích. Thật là tuyệt, hãy nhớ là nghe bài hát này xong bạn hãy ghi lại những từ mới và dịch nó sang tiếng Việt. Đây là cách luyện nghe tiếng Nhật vô cùng hiệu quả, nó tăng khả năng phát âm và phản xạ với tiếng Nhật tốt nhất.

– Với mỗi bài hát khác nhau ta sẽ khai thác được hệ thống từ vựng, ngữ pháp, chủ đề khác nhau, mà bài hát tiếng Nhật thì có nhiều vô kể nên nó sẽ giúp tăng vốn kiến thức từ vựng theo từng chủ đề lên rất nhiều đấy, nhất là cách phát âm các từ địa phương, từ viết tắt… mà bạn không thể nào học được trong những cuốn giáo trình.

– Qua những MV ca nhạc này, người học còn hiểu thêm được về cảnh đẹp, văn hóa, con người, cách ứng xử, giao tiếp… của người Nhật, hiểu được những câu chuyện cảm động tạo nên nét đẹp văn hóa của đất nước mặt trời mọc này.

Nhược điểm của học tiếng Nhật qua bài hát

Tuy có khá nhiều ưu điểm mang lại lợi ích cho người học nhưng học tiếng Nhật qua bài hát cũng có những nhược điểm nhất định đó là:

– Những bài hát tiếng Nhật thường có nhu cầu giải trí khá cao bởi thế, khi học không tập trung, không để ý vào các câu từ mà chỉ để ý đến giai điệu thì chắc chắn bạn sẽ không thể học được tiếng Nhật đâu nhé.

– Với những học sinh đã có vốn tiếng Nhật nhất định thì mới thích hợp học phương pháp này, còn với những người mới bắt đầu rất khó để có thể nghe và hiểu được nó thực sự khó khăn.

– Có nhiều học sinh đã cảm thấy quá khó, phương pháp không thích hợp dẫn đến chán nản, xao nhãng quá trình học tiếng Nhật.

Làm thế nào để học tiếng Nhật qua bài hát tốt nhất

Trước khi bắt đầu nghe bài hát để học tiếng Nhật thì bạn cần phải chủ động học trước lời bài hát bằng cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Hãy nhớ, không cần hiểu về ngôn từ quá nhiều mà bạn nên chú ý đến ý nghĩa và nội dung bài hát.

Những chú ý của bài hát nên sử dụng note để ghi lại và dành thời gian tra cứu đến từ vựng và cấu trúc ngữ pháp bài hát. Khi mới bắt đầu hãy sử dụng cuốn từ điển Việt Nhật như một người bạn để hiểu rõ từ vựng mới xuất hiện trong bài hát.

Nghe đi nghe lại thật nhiều lần bài hát này để tạo hứng thú học bài hát này dễ dàng hơn.

Sau khi đã thuộc lời và giai điệu, hãy thử hát lại bài hát này để học được cách phát âm nhé.

Chắc hẳn học tiếng Nhật qua bài hát sẽ đem lại hiệu quả cao giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ khó học nhất thế giới này đây. Vì thế nếu như đang mong muốn học tiếng Nhật thì tại sao lại không thử ngay phương pháp này nhé.

– VIDEO HỌC TIẾNG NHẬT ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO NGƯỜI HỌC

– 5 CUỐN GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Tin Liên Quan