Hướng dẫn tự học tiếng Nhật tại nhà từ chưa biết gì đến giao tiếp

Đặng An Đặng 1642 16/08/2018

Học tiếng Nhật tại nhà là bí quyết phổ biến giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được cho mình một lộ trình học tập sao cho phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp cùng với các công cụ hỗ trợ được Thanh Giang chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo.

Đưa ra mục tiêu và lộ trình cần phải trinh phục

Nghe thì có vẻ hơi mơ hồ và khó thực hiện nhưng thực tế là nếu bạn không đưa được lộ trình cho chính mình thì việc tự học tiếng Nhật ở nhà không thể diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao được. Chính vì vây, phải có mục tiêu cụ thế là tự học tiếng Nhật N5 trong 6 tháng hoặc tự học tiếng Nhật N3 trong 1 năm chẳng hạn, chứ đừng đặt chung chung như kiểu là sẽ cố gắng học thật giỏi.

Sau khi đã lên lộ trình bạn bắt đầu tìm hiểu một số phương pháp học tiếng Nhật online phù hợp với mình giúp thúc đầy việc học tập đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ như bạn thích xem phim, thích nghe nhạc hoặc thích đọc báo tin tức…

Các phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại nhà hiệu quả

tự học tiếng Nhật tại nhà

Tự học tiếng Nhật tại nhà sao cho hiệu quả nhất

– Học tiếng Nhật qua Anime

Đây là phương pháp học tiếng Nhật khá hay cho những người thích xem phim Anime. Ưu điểm của nó là nội dung đa dạng, dễ học và nhớ lâu, nhược điểm là bạn sẽ dễ bị cuốn vào nội dung câu truyện.

– Học tiếng Nhật tại nhà theo chủ đề

Phương pháp này được hầu hết mọi người áp dụng, bởi nó không chỉ giúp bạn nhớ tự vựng rất lâu mà còn gợi nhớ tới những từ khác ở trong chủ đề đó, nhìn từ này nhớ tới từ khác. Chính vì vậy, phương pháp này được khuyến khích áp dụng rất cao và phù hợp với người học tiếng Nhật giao tiếp.

– Cách học tiếng Nhật qua các trang báo, mạng

Còn nếu bạn thích đọc tin tức và thường xuyên theo dõi thì nên tìm tới các trang báo Nhật, vào lĩnh vực mình yêu thích để đọc, chưa biết từ mới nào thì tra và học luôn. Cứ như vậy, chắc chắn trình độ tiếng Nhật sẽ tăng lên nhanh chóng.

– Học qua video

Thực tế thì các bài học tại trung tâm hầu hết được chia sẻ trên mạng, chẳng cần phải mất tiền bạn vẫn có thể tự hoc được và có được những nội dung đó. Lưu ý là chỉ nên theo học một kênh và một người hướng dẫn để nội dung có thể xuyên xuốt mà không sợ bị bỏ quãng.

– Học qua giáo trình tự học tiếng Nhật

Tiếng Nhật thuộc loại ngôn ngữ khó nhất Thế Giới, và giáo trình trong tiếng Nhật khá phong phú. Trong đó nổi tiếng và phổ biến nhất là bộ Minna no Nihongo có đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp. Bạn nên kết hợp nhiều giáo trình với nhau để có một hệ thống từ vựng tiếng Nhật đa dạng. Cách học tiếng Nhật này chỉ nên áp dụng khi các bạn đã học và biết về tiếng Nhật rồi hoặc đối với những người có quyết tâm cao thì mới có hiệu quả.

– Học tiếng Nhật bằng bài hát

Theo mình thì bạn nên toàn tâm và toàn sức với nó bằng cách tạo điều kiện va chạm nhiều nhất có thể, vào những lúc rảnh rỗi, lúc ăn cơm hoặc làm công việc gì đó có thể bật những bản nhạc tiếng Nhật, lúc đầu không hiểu nhưng dẫn sẽ quen. Hoặc bạn yêu thích bản nhạc nào có thể nghe và học theo, tua đi tua lại và hát theo đồng thời học từ mới nếu có nhé.

Xem cụ thể các bài hát dễ học trong tiếng Nhật

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 0918 582 233 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan