Lời khuyên giúp học từ vựng học tiếng Nhật nhanh nhất

Đặng An Đặng 961 27/08/2018

Để giao tiếp tốt tiếng Nhật thì bạn cần nắm vững từ vựng, nhớ được càng nhiều từ càng tốt. Tuy nhiên thực trạng hiện nay của không ít học viên là các bạn nhớ được rất ít từ vựng. Vậy từ vựng học tiếng Nhật như thế nào? Làm sao để nhanh chóng ghi nhớ được chúng? Cùng Thanh Giang tìm hiểu nhé.

Từ vựng học tiếng Nhật ngay từ khi mới bắt đầu

từ vựng tiếng Nhật

Phương pháp giúp học viên học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Trước khi bắt đầu kỳ thi bạn có thể dành ra một khoảng thời gian để học tốt ngữ pháp, nhưng đảm bảo không thể nào học được tất cả từ vựng cần thiết. Từ vựng học tiếng Nhật cần phải có một quá trình dài, học liên tục từ khi mới bắt đầu xuyên suốt cho tới tận khi bạn không muốn sử dụng tiếng Nhật nữa.

Chính vì thế để nắm vững từ vựng thì hãy nhớ học ngay từ khi mới bắt đầu đi nhé. Từ vựng mới là rất nhiều, nó xuất hiện liên tục trong quá trình giao tiếp, làm việc, sinh hoạt của bạn. Trong giai đoạn đầu muốn giao tiếp được bạn cần phải nạp một lượng từ vựng rất lớn vào bộ não của mình, tuy nhiên thì sau khi nắm bắt được những thứ cơ bản thì số lượng từ mỗi ngày  không cần quá nhiều nữa.

Khi quyết đinh học từ vựng học tiếng Nhật thì hãy lên tinh thần học ngay từ đầu để việc giao tiếp không còn là trở ngại, để khám phá văn hóa, kiến thức con người Nhật Bản. Chính những điều này cũng khiến  bạn yêu thích tiếng Nhật hơn nữa đấy.

Học tiếng Nhật bài 1 tại: https://thanhgiang.net/hoc-tieng-nhat-so-cap/

Không nên học nhiều một lúc

Bạn đừng nghĩ học từ vựng tiếng Nhật là phải học 100% trong ngày đầu tiên hé, như thế sẽ khiến bạn áp lực, chán nản bởi từ vựng đâu dễ học đến thế. Khi mới làm quen với ngôn ngữ mới mà bạn muốn học hiểu ngay 100% là điều không phải dễ vì thế, theo như kinh nghiệm của Thanh Giang thì thay vì học toàn bộ tại sao bạn không học 70 – 80% còn để lại học vào hôm sau.

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc học từ vựng cũng sẽ cần rất nhiều thời gian, đừng vì nóng vội dồn ép mà học ngay 1 lúc sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, mất tinh thần đấy.

Ví dụ nhé, nếu như bạn muốn học 100 từ vựng thì thay vì học mỗi ngày 10 từ bạn hãy thử áp dụng phương pháp học 100 từ trong vòng 10 ngày đi. Chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Vấn đề ở đây không phải là bạn học được bao nhiêu từ mà quá trình học của bạn như thế nào, có khi hôm nay bạn chỉ nhớ được 5, 6 từ thôi nhưng ngày hôm sau bạn lại nhớ được 15, 20 từ thì sao. Học từ vựng cần được ôn tập kèm theo ngữ cảnh nữa, như vậy mới đảm bảo được quá trình theo học của bạn.

Áp dụng phương pháp học tập mới

Hiện nay việc từ vựng học tiếng Nhật từ những giáo trình, sách vở, hay cặm cụi viết trên giấy… đã không còn đem lại hiệu quả cao nữa rồi, nó sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì thế đừng dùng nguyên mắt để học tiếng Nhật, hãy sử dụng tai, não, chân tay… để quá trình học của bạn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn nhé.

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ bạn có thể sử dụng những phần mềm từ vựng học tiếng Nhật để học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ cho bạn tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… được hoàn thiện hơn.

Để chinh phục tiếng Nhật không hề dễ một chút nào vì thế hãy lên phương pháp học từ vựng học tiếng Nhật ngay từ đầu để có thể học tốt ngôn ngữ này nhé.

Tin Liên Quan