Học tiếng Nhật sơ cấp – giáo trình Minna no Nihongo

Đặng An Đặng 1680 26/07/2018

Học tiếng Nhật sơ cấp các bạn cần phải làm quen tới giáo trình Minna no Nihongo, đây là cuốn sách được đánh giá chuẩn nhất Thế Giới. Vậy nội dung có gì đặc biệt? Sử dụng như thế nào để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất? Thanh Giang xin chia sẻ bằng nội dung bài viết dưới đây.

 

Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển:

– Quyển Honsatsu

– Quyển bản dịch

– Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

– Quyển Choukai Tasuku 25

– Quyển Yasashii Sakubun

Tham khảo chi tiết về bảng chữ cái Tiếng Nhật

Phương pháp sử dụng giáo trình Minna no Nihongo đạt hiệu quả cao

học tiếng Nhật sơ cấp

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả nhanh chóng tại Thanh Giang

Học theo chiều rộng

Đa phần các bạn trẻ theo học tiếng Nhật sơ cấp thường cho rằng nên cố gắng học từng bài và thật sự thành thạo khi mới làm quen, có nghĩa là cả học từ mới, phát âm và nhớ ngữ pháp đạt hoàn hảo.

Nhưng điều này làm mất nhiều thời gian, nên Thanh Giang khuyên các bạn nên học theo chiều rộng, có nghĩa là “nếu bạn học 1 bài hoàn hảo 100% mất khoảng 2 ngày, thì trong 2 ngày đó nên học 4 bài khoảng 60% sẽ tốt hơn”

Tổng hợp tất cả các loại giáo trình

Có thể bạn cho rằng việc sử dụng nhiều loại giáo trình cùng một lúc sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn, nhưng thực tế đó là cách học mang lại hiệu quả cao bởi vì:

– 6 quyển thuộc giáo trình Minna no Nihongo cùng chung một hệ thống, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp gần như giống nhau. Ví dụ như bạn học từ mới ở bài 1 thì bạn cũng có thể làm được bài đó ở các quyển còn lại.

– Chính vì thế, việc làm nhiều loại bài tập khác nhau trên cùng một cấu trúc giúp bạn va chạm nhiều và chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn.

– Điều quan trọng hơn hết trong việc học tổng hợp của cả bộ giáo trình đó là rèn luyện được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết song song với nhau. Bởi vì học tiêng Nhật mà chỉ có chăm chăm vào từ mới không có nghe bổ trợ với nói thì cũng không có kết quả cao.

Giáo trình cho người học tiếng Nhật giao tiếp

Cách học từ mới và ngữ pháp

– Về từ mới – học tiếng Nhật sơ cấp

  • Nguyên tắc cơ bản đang được Thanh Giang áp dụng với học viên đó là nghe sau đó nhắc lại và viết ra giấy
  • Không nên học thuộc vẹt từ mới theo cách trước đây theo kểu chống đối, bởi vì điều này chỉ giúp được các bạn nhớ về mặt chữ chứ không hiểu và không nghe được.

– Về ngữ pháp

Ở bộ giáo trình Minna no Nihongo là trình độ sơ cấp nên chưa có nhiều công thức câu, các bạn chủ yếu là học thuộc các mẫu cầu và sử dụng luôn là được nhé.

Nếu bạn không ở Hà Nội nhưng muốn theo học các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại học viện ngoại ngữ Thanh Giang, hãy tham giao vào khóa học tiếng Nhật online dành cho người mới bắt đầu. Chắc chắn rằng, các bạn sẽ có N5 chỉ trong khoảng 3 tháng.

Tin Liên Quan