Mẹo học tiếng Nhật dễ nhớ nhất cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 1054 21/08/2018

Học tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất Thế Giới, càng lên cao cấu trúc càng phức tạp cộng với vốn từ vựng tương đối nhiều. Vậy làm sao để có thể nhớ được từ vựng nhanh và lâu nhất? Dưới đây là một số phương pháp có khả năng giúp bạn làm tốt được việc này, mời các bạn cùng tham khảo.

học tiếng Nhật

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Phân loại từ vựng tiếng Nhật

Vốn từ vựng rất đa dạng và phong phú, và để ghi nhớ chúng lẻ tẻ thì sẽ rất khó khăn nhưng nếu gom chúng lại và học theo chủng loại thì sẽ cải thiện được trí nhớ hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn đầu bạn nên học những chủ đề mà mình yêu thích trước, sau đó mới lấn sang các chủ đề còn lại để đảm bảo việc học tập không bị ỉ nại.

Học theo chủ đề

Đây là phương pháp học rất thông mình và cần thiết trong mọi ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Việc học theo chủ để sẽ có tác dụng gợi nhớ tới những từ khác trong bài và giúp bạn nhớ lâu hơn, đa dạng hơn nữa nhé.

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch

Đây gọi là phương pháp dịch nhan từ vựng dưới dạng song ngữ, có nghĩa là khi gặp từ vựng mà bạn chưa hiểu nghĩa thì bằng mọi cách phải tìm hiểu nghĩa và ghi nhớ chúng lại, ngược lại với tiếng Việt cũng vậy.

Nghe hội thoại qua radio

Để toàn tâm toàn ý với bộ môn tiếng Nhật này thì bạn nên tạo điều kiện tối đa để có thể va chạm với nó nhiều nhất. Việc nghe nhiều các đoạn hội thoại hàng ngày giống như một bước ngoặt, lúc đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng sau khi quen thì bạn sẽ thấy nó vô cùng hiệu quả.

Thực hành giao tiếp

Cần phải tạo thêm những trải nghiệm thực tế bằng cách đưa ra các cuộc hội thoại bằng tiếng Nhật với người xung quanh, có thể là người bản xứ hoặc các bạn ở trong lớp học. Thông qua phương pháp này, bạn có thể tích lũy được những từ, những câu mà mình chưa biết.

Trên đây là một số phương pháp tự học tiếng Nhật ở nhà cực hiệu quả cho người mới bắt đầu, bạn hãy lần lượt áp dụng nó và xem mình phù hợp với phương pháp nào nhất. Lời khuyên của mình là bạn nên chịu khó đan xen tất cả các phương pháp lại để có hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn học tiếng Nhật giao tiếp thành công!

Một số phương pháp học tiếng Nhật online khác bạn có thể tham khảo: Học tiếng Nhật qua Anime, học tiếng Nhật bằng hình ảnh, học tiếng Nhật qua bài hát

Tin Liên Quan