Những lý do nên theo học tiếng Nhật

Đặng An Đặng 1033 22/08/2018

Học tiếng Nhật đang trở thành xu hướng, trào lưu của giới trẻ hiện nay, nó là một thứ ngôn ngữ khá Hot được đông đảo người Việt lựa chọn. Ngày càng nhiều người đăng ký học tiếng Nhật. Vậy tại sao lại như vậy? Lý do nào khiến bạn nên học tiếng Nhật ngay lập tức? Cùng Thanh Giang đi tìm hiểu ngay nhé.

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ

Cơ hội làm việc nhiều hơn khi học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết, hiện nay Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về ODA khi đầu tư vào nước ta. Chính làn sóng đầu tư mạnh mẽ này đã khiến cho nguồn nhân lực tăng lên đáng kể, nhất là yêu cầu người biết tiếng Nhật. Bởi khi biết tiếng, họ sẽ làm việc tốt hơn, mọi chỉ đạo của cấp trên sẽ được truyền đạt đầy đủ, ý khiến của bạn cũng được cấp trên hiểu nhanh chóng… không những thế bạn còn hòa hợp được với văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật nữa. Biết tiếng Nhật quả là một lợi thế mà nó cũng mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn đối với bạn.

Bài đọc thêm:

Mẹo học tiếng Nhật dễ nhớ nhất cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật online như thế nào mới đúng?

Sự thật phũ phàng hiện nay là có đến ½ số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm, nguyên nhân không phải thiếu việc mà do năng lực, trình độ của họ bị hạn chế, hay không đáp ứng được yêu cầu mà cách doanh nghiệp đặt ra. Thử lấy ví dụ nhé, hai bạn cùng tốt nghiệp bằng giỏi cùng 1 trường, 1 lớp nhưng một người biết tiếng Nhật còn 1 người thì không? Bạn thử đoán xem ai sẽ là người tìm được việc nhanh hơn, lương cao hơn?

Đây chính là lý do khiến không ít bạn trẻ đi học Tiếng Nhật với mong muốn tìm được công việc ưng ý với mức thu nhập cao.

Học tiếng Nhật bạn sẽ được học hỏi và tiếp xúc khá nhiều

Với nền văn hóa lâu đời chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuốn sách, một bộ phim, hay một bài giảng nào có thể làm nổi bật nên nét đặc sắc, ấn tượng của cuộc sống và con người Nhật Bản. Chỉ khi bạn trực tiếp sống với con người Nhật, trên vùng đất Nhật mới cảm nhận được hết nét đẹp văn hóa tại đây. Chính vì thế mà du học Nhật Bản sẽ giúp bạn làm được điều đó, học được kiến thức và hiểu được văn hóa lối sống của người Nhật.

Ngoài ra khi bạn học tiếng Nhật, biết được tiếng Nhật cũng khiến những chuyến đi du lịch của bạn trở nên thú vị hơn, bạn có thể nói chuyện với những người bản xứ bằng ngôn ngữ của họ, được đi thăm thú mọi nơi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, không lo bị lạc, không lo bị bắt nạt trên vùng đất mới.

Sở thích được thực hiện khi học tiếng Nhật

Nếu như bạn yêu thích những bài hát Nhật Bản thì việc nghêu ngao hát theo giai điệu bài hát là điều ai cũng muốn, bạn không thể làm được điều này khi không biết tiếng Nhật. Bởi thế học tiếng Nhật sẽ giúp bạn làm được điều này tốt nhất. Bạn cũng có thể trực tiếp xem những bộ phim Nhật nghe được tiếng của diễn viên mà không phải qua lồng tiếng hay mất công đọc Vietsub.

Những bộ truyện tranh hay xem hoạt hình bằng tiếng Nhật cũng không làm khó được bạn nữa. Dường như bây giờ thời gian đợi sub sẽ không còn nữa khi bạn học từ vựng tiếng Nhật thành công.

Lưu ý khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là tốt tuy nhiên trong quá trình học ta không phải cứ thế nhồi nhét vào là được, cần phải biết được bản thân mình đang ở mức độ nào để lựa chọn bài học, tài liệu sao cho phù hợp. Sau đó lâp cho mình mục tiêu cụ thể cố gắng sau khi kết thúc chương trình học sẽ đạt được điều đó.

Mọi sự nỗ lực, cố gắng đều dẫn đến thành công, và học tiếng Nhật cũng vậy. Thanh Giang hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận thứ ngôn ngữ đặc sắc này nhé.

Tin Liên Quan