Phương pháp tự học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả cao

Đặng An Đặng 1001 30/08/2018

Một số người không có nhiều thời gian hoặc tài chính hạn hẹp đang lên kế hoạch tự học tiếng Nhật online tại nhà. Nhưng làm sao để việc học tập đạt hiệu quả cao, không bị nản bỏ học giữa chừng thì cần phải có những phương pháp phù hợp nhất. Phương pháp đó là gì? Cùng Thanh Giang tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây.

Phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả bao gồm:

học tiếng Nhật online

Phương pháp học tiếng Nhật online vừa tiết kiệm thời gian và chi phí

– Học theo chủ đề

Nên nhóm các từ có liên quan để học theo một chủ đề nào đó, đặt thành những câu văn có ý nghĩa. Việc này có tác dụng logic từ vựng, có nghĩa là khi bắt gặp từ này bạn sẽ nhớ tới những từ khác để việc học tiếng Nhật đạt hiệu quả cao nhất.

– Học theo chiều rộng

Có nghĩa là bạn nên kết hợp nhiều loại giáo trình lại với nhau để đa dạng nhiều từ vựng, gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau chứ không nên ép mình phải theo khuôn khổ một loại giáo trình nào đó.

– Học nhóm với nhiều người

Việc này chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao bởi học phải đi đôi với hành, nên cùng bạn bè giao tiếp với nhau để học hỏi những kiến thức không biết và tăng cường khả năng giao tiếp của mình nhé.

– Học theo phương pháp ghi nhớ

Phương pháp này cũng khá hữu ích, ví dụ như hôm nay bạn học 10 từ mới thì bạn có thể viết những từ mới đó ra một quyển note và dán vào những vị trí mà bạn thường sủ dụng để ghi nhớ thật lâu.

– Học tiếng Nhật qua bài hát

Nếu bạn yêu thích âm nhạc thì có thể học tiếng Nhật online qua phương pháp nghe nhạc, tạo mọi điều kiện để bạn va chạm với tiếng Nhật nhiều nhất có thể. Mỗi buổi sáng thức dậy, bật một bản nhạc yêu thích hoặc lúc nấu ăn, rửa bát, trước khi đi ngủ, hoặc đi đường… ban đầu có thể bạn chẳng hiểu gì, nhưng nghe nhiều thì sẽ quen thôi. Lưu ý là nên học từ mới của bài hát đó và nghe hiểu được bài đó mới chuyển sang bài tiếp theo.

– Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình

Nhiều người có đam mê thích xem phim hoạt hình, và quyết tâm học tiếng Nhật để có thể cảm nhận được nội dung bộ phim mà không phải qua lời dịch. Nên học hết từ mới trong bộ phim đó và cứ tua đi tua lại từng đoạn một đến khi nào nghe được hết cả bộ phim thì thôi.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Nhật online tại nhà đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên áp dụng song song các phương pháp lại để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn

Tin Liên Quan