Xây dựng lịch trình học tiếng Nhật sơ cấp thông minh

Đặng An Đặng 1114 21/12/2018

Bạn yêu thích tiếng Nhật, bạn mong muốn có một công việc tốt, muốn thăng tiến trong sự nghiệp bằng tiếng Nhật, bạn muốn đi du học Nhật Bản… Với những lý do này chắc hẳn bạn đang mong muốn chinh phục thứ tiếng “khó nhằn” này phải không? Vậy muốn học tiếng Nhật sơ cấp thì phải bắt đầu từ đâu?

học tiếng Nhật sơ cấp

Hãy lên kế hoạch học tiếng Nhật ngay tư bây giờ để có kết quả tốt nhất

Nhật sơ cấp thì phải bắt đầu từ đâu?

Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người khi bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, một lộ trình, phương pháp rõ ràng sẽ đem lại hiệu quả cao cho người học khi bắt đầu với thứ tiếng “khó học nhất thế giới” này. Dưới đây Thanh Giang sẽ chia sẻ thông tin học tiếng Nhật sơ cấp bắt đầu từ đâu? Cùng theo dõi nhé.

Học tiếng Nhật sơ cấp từ bảng chữ cái

Cũng giống như bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới, khi ta bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp thì việc đầu tiên chính là làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Nhật không phải dễ học vì nó không chỉ 1 mà có đến 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, katakana, Kanji vì thế không phải 1 -2 ngày mà thậm chí có khi cả tuần, cả tháng chúng ta cũng chưa chắc đã nắm vững được bảng chữ cái này.
Tuy nhiên nếu không học chắc bảng chữ cái thì có lẽ chả có gì bàn luận nữa, bạn không thể ghép chữ cái thành từ vựng để học được. Vì thế đừng có lơ là việc học bảng chữ cái, đây là bước quan trọng nhất đấy.

Học tiếng Nhật sơ cấp qua giáo trình

Sau khi bạn đã nắm chắc bảng chữ cái tiếng Nhật lúc này ta sẽ bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp thông qua các cuốn giáo trình. Thông thường thì với trình độ sơ cấp này thì giáo trình Minna No Nihongo được cho là giá trình thông dụng nhất, nó cung cấp đầu đủ thông tin cho người học. Vì thế chỉ cần bạn nắm vững kiến thức cơ bản tại đây là có thể học được tiếng Nhật căn bản đấy.

Khi học xong cuốn Minna No Nihongo 1 thì bạn đã đạt được trình độ N5 rồi, hãy cố gắng học theo phương pháp cụ thể, phân bổ thêm thời gian để học từ vựng, nghe, nói, đọc, viết… để hoàn thiện khả năng nói tiếng Nhật nhé.

Học tiếng Nhật sơ cấp thông qua internet

Đây cũng là một bước học mang lại hiệu quả, đã có rất nhiều học viên áp dụng cách học này và đã thành công. Hãy kết hợp việc học với giáo trình, với giảng viên cùng với Video, hay những bài hát yêu thích nhé, việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ với tiếng Nhật đặc biệt là học thêm được cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Ngoài ra, việc học tiếng Nhật qua bài hát, Video bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi trong thời gian rảnh rỗi, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đồng thời còn học được khá nhiều từ vựng mới.

Một số lưu ý khi học tiếng Nhật sơ cấp

– Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn đừng nên quá o ép thời gian bắt mình phải học những thứ này, những thứ kia… hãy để cho tinh thần luôn được thoải mái, học tập trong trạng thái vui vẻ nhất. Ngoài ra cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Mục đích học của bạn làm gì để từ đó xác định thời gian học trong vòng bao lâu.

– Không nên quá lạm dụng chứ latinh để phiên âm tiếng Nhật vì nó chỉ giúp bạn đọc dễ hơn chứ không giúp ích nhiều trong quá trình học tiếng Nhật, bởi thế, việc học thuộc bảng chữ cái là quan trọng nhất.

– Học từ vựng và ngữ pháp thật kỹ, cố gắng học càng nhiều từ vựng càng tốt, hãy áp dụng chúng thành câu văn và sử dụng hàng ngày.
Học ra học, chơi ra chơi, khi đã học là phải tập trung cao độ để có thể ghi nhớ tốt nhất.

Thật sự học tiếng Nhật không hề đơn giản, nhất là với những người bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận thấy rằng, tiếng Nhật cũng không đến mức quá khó và chỉ cần cố gắng hết mình là sẽ thành công thôi.
Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan