“Bật mí” cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất

Đặng An Đặng 890 28/12/2018

Tiếng Nhật đang được khá nhiều quan trẻ quan tâm, muốn chinh phục. Tuy nhiên đây là ngôn ngữ khó mà không phải bất kỳ ai cũng có thể học tốt được nếu như không có phương pháp học thích hợp. Dưới đây, Thanh Giang sẽ bật mí cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất, hãy theo dõi xem có gì thú vị nhé.
Với kinh nghiệm học tập và giảng dạy tiếng Nhật, Thanh Giang đã đúc rút ra phương pháp học tiếng Nhật cơ bản, được nhiều học viên áp dụng và đem lại hiệu quả tốt. Cụ thể:

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản như thế nào cho hiệu quả

1. Học tiếng Nhật cơ bản bằng cách nắm vững bảng chữ cái

Việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản thì đầu tiên ta phải nắm vững bảng chữ cái, tuy nhiên không giống như tiếng Anh, tiếng Việt có 1 bảng chữ cái mà tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau mà chúng ta phải học, vì thế, có nhiều người mới nhìn thấy bảng chữ cái thôi đã thấy chán nản không muốn học rồi.
3 bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm: Hiragana, Katakana, Kanji. Mặc dù 3 bảng chữ cái nhưng để học được chúng cũng không quá “kinh khủng” như nhiều người tưởng tượng đâu, bạn chỉ cần nắm vững cách phát âm và các nét ký tự là đã học được bảng chữ cái rồi đấy.

2. Nắm vững ngữ pháp và học càng nhiều từ vựng càng tốt

Sau khi đã nắm vững bảng chữ cái rồi hãy vận dụng nó để học các từ vựng, có từ vựng mới có thể sử dụng ghép thành câu để giao tiếp được. Mục tiêu của mỗi người khi học tiếng Nhật đều là để giao tiếp nên hãy tập trung học những ngữ pháp và từ vựng liên quan đến đời sống hàng ngày. Đây được cho là cách học tiếng Nhật cơ bản được nhiều người lựa chọn nhất. Với những bạn đang có nhu cầu muốn đi du học Nhật Bản thì lợi thế giao tiếp tiếng Nhật sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình sinh sống và học tập.
Bạn có thể tự học ngữ pháp và từ vựng từ cuộc sống, internet, bạn bè, thầy cô… có những khi nghe bản nhạc tiếng Nhật, ngoài việc tập trung lắng nghe giai điệu du dương, trầm bổng thì bạn cũng nên để ý xem có từ vựng nào mới không và tranh thủ học thêm, chính việc học vào thời gian giải trí, thư giãn như thế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản đấy.

3. Thường xuyên thực hành và ôn luyện tiếng Nhật

Hãy nhớ là muốn học tốt tiếng Nhật ta cần phải học hàng ngày, học thường xuyên vì thế tuyệt đối không được lơ là việc học tiếng Nhật đâu đấy, nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn có thể tranh thủ mỗi ngày học khoảng 10 – 30 phút, không cần quá nhiều chỉ cần học để nhớ và ôn tập được kiến thức.
Ngoài ra, khi có điều kiện được giao tiếp với người bản xứ thì hãy nắm bắt cơ hội còn nếu không thì có thể tranh thủ luyện tập thêm với bạn bè. Hay nghe những đoạn hội thoại trên mạng, thay vì nghe và đọc theo thì hãy nghe câu hỏi và tập trả lời, như thế sẽ giúp cho bạn tăng khả năng phản xạ với tiếng Nhật khiến cho quá trình học tiếng Nhật cơ bản được tốt hơn.
Khi học tiếng Nhật cơ bản nên để ý đến những câu giao tiếp cơ bản sau:
おはようございます ohayogozaimasu : chào buổi sáng
こんにちは –konnichiwa : xin chào, chào buổi chiều
こんばんは – konbanwa : chào buổi tối
おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon
さようなら-sayounara : chào tạm biệt
ありがとう ございます arigatou gozaimasu : xin cảm ơn
すみません-sumimasen : xin lỗi…
はじめましょう。(ha ji me ma shoo) Bắt đầu thôi!
おわりましょう。(o wa ri ma shoo) Kết thúc thôi!
もういちど。(moo ichi do.) Một lần nữa.
どうぞ。(doozo) Xin mời. (mời ngồi, mời ăn…)
Cám ơn:どうも。(doomo)
どういたしまして。(dooita shimashite) Không có chi!
じゃ、またあした。(ja , mata ashita) Hẹn mai gặp lại.
おめでとうございます。(omedetoo gozaimasu) Xin chúc mừng
ほんとうですか。(hontoo desuka) Có thật không?
Một số bộ sách học tiếng Nhật cơ bản có thể lựa chọn
Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana.
Giáo trình Minna no Nihongo I, II
Giáo trình học chữ Kanji
Sách luyện ngữ pháp
Sách luyện giao tiếp
Học tiếng Nhật cơ bản không bao giờ là dễ dàng với những người không cố gắng, nỗ lực, vì thế hãy tập trung và dành nhiều thời gian hơn để chinh phục ngôn ngữ này nhé. Nếu có gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu về khóa học tiếng Nhật có thể liên hệ với Thanh Giang tại 091.858.2233 để được tư vấn.

Học tiếng Nhật qua bài hát có những ưu điểm gì?

Tin Liên Quan