“Bí quyết” học tiếng Nhật tại nhà siêu nhanh, nhớ cực lâu

Đặng An Đặng 1327 08/01/2019

Bạn đang học tiếng Nhật rất chăm chỉ, học mọi lúc mọi nơi nhưng thấy trình độ của mình không hề tiếng triển gì cả, thậm chí còn không bằng đứa bạn bên cạnh chả mấy khi thấy lôi sách vở ra học nhưng thấy nó vẫn nói tiếng Nhật chôi chảy hơn mình? Tại sao ư? Vì phương pháp bạn đang áp dụng sai hay bạn chưa thể vượt qua được những “rào cản” học tiếng Nhật. Hãy xem đó là những rào cản nào nhé.

học tiếng Nhật

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật thông minh

Từ vựng

Có lẽ đây chính là “rào cản” lớn nhất của bất kỳ 1 ngôn ngữ nước ngoài nào? Và với tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Nếu như bạn không biết từ vựng thì làm sao bạn có thể trình bày được ý tưởng của mình, nêu ra được ý kiến… Vì thế, để có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì bạn cần phải có từ vựng trước đã.

Vậy học từ vựng tiếng Nhật như thế nào?

– Mỗi ngày hãy cố gắng dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30 phút đến 1 tiếng để học khoảng 10 từ vựng mới nhé.
– Khi học tiếng Nhật cơ bản hãy chọn học từ vựng theo từng nhóm hay từng chủ đề chung nhé.
– Sử dụng những hình ảnh hoặc âm thanh khi học từ vựng nhé, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn bình thường đấy.
– Căm chỉ luyện tập mỗi ngày bạn sẽ có 1 kho từ vựng khổng lồ.

Ngữ âm

Đây cũng chính là 1 rào cản mà bạn cần phải vượt qua khi học tiếng Nhật, vì thế mà chúng ta cần phải khắc phục lỗi phát âm sai khi nói tiếng Nhật để có thể phát âm đúng nhất. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này:
– Học bảng phiên âm tiếng Nhật để phát âm chuẩn tiếng Nhật nhất.
– Luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từng từ 1
– Luyện phát âm của người Nhật qua các bộ phim, video, clip…

Quan niệm

Với quan niệm truyền thống, cách học tiếng Nhật cổ xưa dường như đã trở nên lỗi thời, nhiều khi không còn hiệu quả nữa nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm cũ và học theo nên đã khiến cho việc học tiếng Nhật giao tiếp trở nên trì trệ, không phát triển được.
Thay vì cách học nhồi nhét những cấu trúc câu dài hay học những ngữ pháp khó nhằn, học thuộc thật nhiều 1 lúc thì tại sao bạn lại không phân nhỏ chúng ra để học nhỉ, học luôn phiên hay học khi cảm thấy thoải mái, vui vẻ có lẽ sẽ giúp bạn học nhanh nhớ lâu hơn đó.

Phản xạ học tiếng Nhật

Khi bạn đã vượt qua được những “rào cản” trên rồi nhưng vẫn chưa thể nào giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì có lẽ bạn cần phải xem xét lại phản xạ với tiếng Nhật của mình như thế nào đã nhé, có như thế bạn mới giao tiếp được trôi chảy, hiểu ngay được những câu hỏi của người đối diện bằng tiếng Nhật.
Hãy thực hành luyện tập thật nhiều trong môi trường tiếng Nhật đi nhé, nếu có cơ hội được nói chuyện với người Nhật thì hãy nắm bắt ngay đi nhé, có như thế sẽ giúp cho tiếng Nhật của bạn tốt hơn.
Ngoài ra, khi học tiếng Nhật bạn cũng nên chuẩn bị cho mình tâm thế tốt, tư duy nhanh chóng ví dụ như khi bạn học 1 từ vựng hay câu thoại bất kỳ bạn cần phải liên tưởng ngay xem nó ở trong hoàn cảnh nào? Dùng như thế nào cho thích hợp nhất…
Trên đây là những “Rào cản” khi học tiếng Nhật mà bạn cần phải vượt qua, nếu vượt qua được thì việc học tiếng Nhật với bạn không có gì là khó khăn nữa nhé.

Tin Liên Quan