Gợi ý 5 bước học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 829 24/09/2018

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất Thế giới, vì vậy để học tiếng Nhật thành công đòi hỏi học viên phải có được phương pháp phù hợp nhất ngay từ khi mới bắt đầu. Dưới đây là gợi ý được Thanh Giang chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả bao gồm:

học tiếng Nhật

Phương pháp học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

Bước 1: Học bảng chữ cái

Trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, và để học thuộc được nó không phải đơn giản nên học viên có thể in ra giấy sau đó vừa nhìn vừa nghe theo Video để học thuộc mặt chữ trước. Ưu điểm của phương pháp này là thuộc bảng chữ cái có đủ 3 yếu tố là bao gồm ghi nhớ mặt chữ, phát âm và âm điệu.

Bước 2: Học từ vựng trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật, việc học thuộc mặt chữ hết sức quan trọng nên áp dụng theo phương pháp viết từng chữ một ra giấy, mặt sau ghi cách đọc sau đó đảo lộn cho nhau, cứ như thế tới khi nào thành thạo thì thôi.

Ưu điểm của cách này là thường xuyên nhìn được mặt chữ giúp bạn nhớ lâu hơn, điều quan trọng nữa là khi học chữ Kanji bạn cũng phải học thuộc từng chữ một theo cách này. Cho nên chắc chắn sẽ có được nhiều kinh nghiệm khi theo cách này ngay từ đầu.

Bước 3: Nhìn video và học từ vựng theo chữ viết

Trong bất kỳ một ngôn ngữ nào, khi học thuộc bảng chữ cái đều phải viết từng chữ một và từ đó ghép chúng lại thành những từ vựng có nghĩa. Nhưng riêng trong tiếng Nhật, bộ chữ Kanji có tới hơn 2000 từ và được cấu tạo từ những bộ. Để ghi nhớ được toàn bộ đống lộn xộn đó không phải đơn giản, nhưng một khi đã học cách viết của các bộ và ghi nhớ được mặt chữ thì bạn sẽ viết được nó ngay lập tức.

Bước 4: Thực hiện các bước 1, 2 hàng ngày để ôn luyện toàn bộ kiến thức đã học

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầy TẠI ĐÂY

Bước 5: Tham khảo ở một số các diễn đàn học tiếng Nhật

Có nhiều diễn đàn uy tín có mục hỏi và giải đáp để tham khảo hoặc hỏi tất cả những vấn đề mà mình chưa biết, có rất nhiều người giỏi nhờ có diễn đàn này đó nha.

Trên đây là 5 bước học tiếng Nhật mang lại hiệu quả cao cho người mới bắt đầu, nếu bạn cũng đang có ý định học tiếng Nhật thì còn chờ đợi gì nữa mà chưa thử. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn chi tiết.

 

Tin Liên Quan