Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đặng An Đặng 618 25/08/2018

Một số các phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao nhất được Thanh Giang chia sẻ bằng nội dung bài học dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo?

học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Cũng giống như các loại ngôn ngữ khác, nhưng trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái và để nhớ được nó cần phải có phương pháp cụ thể. Thanh Giang chia sẻ cho các bạn một trong những biện pháp hiệu quả cao đó là liên tưởng tới những con vật liên quan. Trong tiếng Nhật, mỗi một chữ cái sẽ tượng trưng cho một vật thể hoặc con vật nào đó, chỉ cần tưởng tượng ra nó là bạn có thể nhớ rất râu bảng chữ cái của mình nhé.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Phương pháp Flashcard

Flashcard là hình thức học qua cách sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ được ghi lại kèm theo các ví dụ minh họa và dán vào vị trí mà bạn thường xuyên sử dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được mặt chữ và ôn lại kiến thức cũ hằng ngày đến lúc thuộc lòng mới thôi.

Kết hợp nhiều giáo trình với nhau

Để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp các giáo trình lại với nhau để đa dạng từ vựng và củng cố về mặt ngữ pháp, giúp bạn tăng tốc được thời gian học tiếng Nhật nhanh chóng nhé.

Luyện nghe

Nghe là một trong những quy trình không thể thiếu trong quá trình học tiếng Nhật, tuy nhiên phải nghe như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất mới là quan trọng. Thanh Giang gợi ý cho bạn là nên nghe online theo chuyên mục mà mình yêu thích, giả xử như bạn thích nghe nhạc, nhưng có bạn lại thích xem phim hoặc xem thời sự, tin tức. Lưu ý là nên học từ mới ngay khi bắt gặp trong bài nhé.

Thực hành

Cuối cùng, bước quan trọng nhất đó là luyện tập, hãy cùng với bạn bè trong lớp tập giao tiếp với nhau bằng tất cả những gì mình đã có, nếu chưa biết chỗ nào phải học luôn chỗ đó. Ngoài ra, mình còn học được từ bạn bè những kiến thức mà có thể trước đó mình chưa biết hoặc nhắc lại những phần mình bị quên chẳng hạn.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp tất cả các phương pháp lịa với nhau nhé. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 đê được hỗ trợ.

Tin Liên Quan