Học tiếng Nhật có khó không? Làm thế nào để khắc phục

Đặng An Đặng 811 28/08/2018

Tiếng Nhật được cho là ngôn ngữ khó học thứ 7 thế giới chính vì thế câu hỏi học tiếng Nhật có khó không? Bạn có thể trả lời là khó, so với tiếng Anh tiếng Nhật khó hơn gấp 4-5 lần. Tuy nhiên khó không có nghĩa là ta không học được chỉ cần bạn nỗ lực cố gắng tất cả sẽ thành công.

Học tiếng Nhật có khó không?

học tiếng Nhật có khó không

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Nguyên nhân chính là chúng ta chưa thực sự hiểu đúng về tiếng Nhật, nhiều người thường lầm tưởng về ngôn ngữ này lúc đầu nghĩ nó thật dễ học nhưng sau một thời gian thấy khó không đủ quyết tâm, bạn bỏ học giữa chừng.

Lầm tưởng tiếng Nhật có nhiều bảng chữ cái sẽ khó học

Bởi học tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau đó là chứ Hiragana, Katakana, Kanji, người học cần phải nắm vững nếu như không đủ kiên nhẫn thì sẽ rất dễ từ bỏ. Đặc biệt chữ cái trong tiếng Nhật lại là chữ tượng hình, không giống như tiếng latinh của Việt Nam càng khiến cho người học cảm thấy khó khăn hơn nhiều.

Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ lầm tưởng của mỗi chúng ta, tiếng Nhật không quá khó học như chúng ta vẫn lầm tưởng đâu nhé. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, chăm chỉ học và có đủ quyết tâm thì đảm bảo việc nắm vững bảng chữ cái này sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Để giao tiếp tốt Tiếng Nhật bạn cần phải nhớ được khoảng 1000-1500 từ vựng, bởi thế, hãy lên kế hoạch học từ vựng ngay sau khi đã nắm được bảng chữ cái rồi nhé.

Sự khác biệt về cấu trúc ngữ pháp

Video hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật đơn giản

Học tiếng Nhật có khó không? Nếu như nhìn về cấu trúc thì ta thấy được cấu trúc của tiếng Nhật lại ngược với tiếng Việt ta. Ví dụ như: tiếng Việt thì chủ ngữ + động từ + vị ngữ, Tiếng Nhật chủ ngữ + vị ngữ + động từ. Đây là khó khăn khiến cho giới trẻ việt tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng việc luyện tập nhiều sẽ khiến cho bạn khắc phục được điều này.

Môi trường rèn luyện thực tế không có

Một lý do nữa khiến bạn có câu hỏi học tiếng Nhật có khó không? Đó là môi trường rèn luyện tiếng Nhật ở nước ta với người bản xứ gần như không có. Môi trường làm việc gần như là yếu tố quan trọng nhất, nó giúp kết quả học tập tăng lên.

Nếu như tiếng Anh phổ thông trên nhiều nước, ở Việt Nam cũng có khá nhiều người thuộc nước nói tiếng Anh tiện cho bạn giao tiếp. Tuy nhiên tiếng Nhật thì lại khá ít, muốn học tiếng Nhật nhanh chóng thì bạn cần phải đặt trong môi trường tiếng Nhật 100%. Điều này không phải dễ nên bạn cần phải tìm trung tâm học tiếng Nhật uy tín, chất lượng để tăng hiệu quả học tập nhé.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này

Để học tiếng Nhật tốt, bạn cần phải thay đổi bản thân, cố gắng làm tốt những điều:

  • Nghiêm túc, chăm chỉ học tiếng Nhật
  • Với tiếng Nhật bạn phải có sự đam mê, yêu thích
  • Không được dấu dốt trong quá trình học không hiểu cần hỏi ngay, tự tin giao tiếp mặc dù mình vẫn nói vấp, không trình bày được hết nghĩa.
  • Phải đưa tiếng Nhật gần lại với cuộc sống của mình.

Tiếng Nhật không quá khó học như bạn tưởng đâu nhé, nên thay vì đặt câu hỏi học tiếng Nhật có khó không? Thì bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tập đi nhé.

Tin Liên Quan