“Mẹo Hay” giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Đặng An Đặng 1489 14/01/2019

Để có thể giao tiếp được với 1 người nước ngoài thì việc đầu tiên bạn cần phải biết được ngôn ngữ đó, biết được từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và nghe được họ nói gì. Tuy nhiên để có thể bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới và nắm được những kỹ năng đó thì không phải đơn giản. Với tiếng Nhật thì lại càng khó khăn hơn vì tiếng Nhật được mệnh danh là “ngôn ngữ khó học nhất thế giới”.

Nhưng bạn nên biết không gì là không thể cả, dưới đây Thanh Giang sẽ bật mí cho bạn biết về cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

học tiếng Nhật giao tiếp

Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất

Quy trình học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Không có gì khác biệt khi bạn học những ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật cũng cần phải trải qua quá trình với những giai đoạn cụ thể đó là học bảng chữ cái – từ vựng – ngữ pháp – nghe – đọc – nói.

Nếu muốn bạn vượt qua từng giai đoạn và đạt hiệu quả cao nhất thì cần chăm chỉ, cần cù và có phương pháp học đúng đắn. Học một ngôn ngữ mới thì sự thông minh không phải là yếu tố quyết định mà quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì đặc biệt 1 trí nhớ tốt sẽ giúp bạn nhiều hơn nữa đấy.

Học từ vựng tiếng Nhật siêu đơn giản?

Để học tiếng Nhật giao tiếp thì việc nắm vững được số lượng từ vựng lớn sẽ tạo thuận lợi cho bạn giúp cho bạn chủ động hơn trong giao tiếp, nhưng để ghi nhớ được số lượng từ vựng tiếng Nhật khổng lồ lại không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn học theo cách dưới đây của Thanh Giang thì nó lại trở nên siêu đơn giản nhé:

– Khi học từ vựng tiếng Nhật hãy học những từ liên quan đến nhau

– Học từ vựng theo chủ đề: khi bạn bắt gặp bất kỳ 1 chủ đề nào mà mình thích, cảm thấy hứng thú thì hãy học hết tất cả các từ trong chủ đề đó đi nhé, ví dụ như bạn yêu thích hoa thì tại sao không học tên tất cả các loại hoa bằng tiếng Nhật nhỉ.

– Ghi lại những điều cần nhớ: việc ghi chú những từ ngữ hữu ích vào 1 cuốn sổ nhỏ luôn là điều cần thiết, bạn không thể nhớ được tất cả mọi thứ vì thế việc ghi lại sẽ giúp bạn có thêm 1 kho tàng quý báu đấy.

Luyện khả năng nghe và nói tiếng Nhật như người Nhật

Trong học tiếng Nhật giao tiếp thì việc nghe và nói được tiếng Nhật chính là 2 yếu tố cơ bản và quyết định hội thoại của bạn có thành công không? Bạn đừng nghĩ là mình đọc và viết được tiếng Nhật thì có thể nghe tốt tiếng Nhật được nhé, việc từ văn nói ra văn viết là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Muốn tăng phản xạ với tiếng Nhật, nghe được tốt và bật ra nói được thì bạn hãy thử vận dụng hết khả năng của mình như nghe thật nhiều tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, có thể nghe nhạc, xem phim, nghe hội thoại… việc nghe nhiều cũng giúp bạn khá nhiều trong việc cải thiện khả năng phát âm nữa đấy, nghe 1 2 lần không được ta có thể nghe 3-4 lần, thậm chí là nhiều hơn nữa.Và khi đã nghe nhiều thì bạn nên tập nói ra, đừng sợ mình nói sai vì chả ai học tiếng Nhật mà nói chính xác ngay từ lần đầu tiên cả. Hãy tự tin thể hiện những suy nghĩ của mình đi nhé.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật giao tiếp mà bạn có thể áp dụng để tăng khả năng nói tiếng Nhật của mình. Có gì thắc mắc hãy liên hệ với Thanh Giang qua Hotline 091.858.2233 để được tư vấn.

Bài đọc thêm:

– GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT MINNA NO NIHONGO MANG LẠI GIÁ TRỊ GÌ?

– XÂY DỰNG LỊCH TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÔNG MINH

Tin Liên Quan