Học tiếng Nhật mỗi ngày hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 1835 09/01/2019

Học tiếng Nhật mỗi ngày nhưng vẫn không hiệu quả, bạn cảm thấy khá bối rối vì không tìm được phương hướng giải quyết dẫn tới bế tắc và mất khá nhiều thời gian. Đừng quá lo lắng, bởi Thanh Giang đã lường trước được điều này và chia sẻ cho các bạn bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả nhất chỉ trong 6 bước đơn giản dưới đây.

học tiếng Nhật mỗi ngày

Lộ trình học tiếng Nhật mỗi ngày hiệu quả

Bước 1: Tự xác định xem mình đang ở cấp độ kiến thức nào?

Đây là bước khá quan trọng và cần thiết giúp bạn có lộ trình học tiếng Nhật đúng đắn. Bạn phải tự xác định và phân cấp rõ ràng xem mình đang yếu ở phần nào thì trau dồi thêm phần đó.

Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể cho mục tiêu học tiếng Nhật của mình

Bạn cần phải xác định mục tiêu cho mình, mối nguy hiểm nhất trong quá trình học tiếng Nhật là học lan man, cứ học mà không có mục tiêu thực hiện dẫn tới kết quả không như mong đợi. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy định hướng rõ ràng bằng cách đưa ra mốc thời gian cụ thể để có động lực thực hiện.

Tuy nhiên, không nên để mốc thời gian quá xa nhau vì sợ lượng kiến thức cũ bị lãng quên, đồng thời cũng không nên vội vàng mà dồn ép mình phải nhớ một lượng kiến thức lớn.

Bước 3: Tìm nguồi tài liệu chính thống theo học

Tài liệu là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng, bạn có nhiều cách để làm việc này như mua tại hiệu sách, mượn giáo trình trên thư viện hoặc tải tài liệu miễn phí từ Thanh Giang… Mỗi loại giáo trình có thể khác nhau ít nhiều về ngữ pháp, tuy nhiên vẫn phải hội tụ đủ các vấn đề cốt yếu chung và lượng từ vựng thông dụng nhất, tùy thuộc vào cấp độ bạn theo học.

Bước 4: Tự học tiếng Nhật qua kênh của Thanh Giang

Thanh Giang hiện nay đang là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, đặc biệt là kênh online trên Youtube ngoài các bài học cơ bản trong giáo trình Minna no Nihonggo thì còn có rất nhiều các video hội thoại thường gặp trong đời sống hằng ngày.

Bạn hoàn toàn có thể học tập và ôn luyện hằng ngày, tuy nhiên nếu chọn đây là kênh chính đòi hỏi học viên phải theo xuyên xuốt cả quá trình.

Bài đọc thêm:

Bí quyết học tiếng Nhật tại nhà siêu nhanh, nhớ cực lâu

Bắt đầu học tiếng Nhật bài 1 như thế nào để có kết quả tốt nhất

Bước 5: Rèn luyện kỹ năng nghe nói bằng tiếng Nhật

Nhiều người thắc mắc “Tại sao tôi không thể phản xạ được ngôn ngữ?” đó là vì khả năng nghe của bạn còn kém. Một trong những phương pháp được nhiều người giỏi tiếng Nhật áp dụng đó là nghe nhiều bản tin tức sự kiện, báo đài Nhật Bản. Điều này không những rèn luyện được khả năng nghe đúng, nghe chuẩn mà còn giúp bạn biết nhiều về nền văn hóa của Nhật nữa.

Cách ôn tập tiếp theo là tự mình tưởng tượng ra một bối cảnh nào đó như đi ăn trong nhà hàng, đi mua sắm, đi chợ… thì mình sẽ xử lý như thế nào. Nếu gặp khó khăn trong cách phát âm hoặc từ vựng thì hãy tra từ điển và kiểm tra xem mình đã làm đúng chưa. Cứ như thế, chỉ cần 1 tháng thôi là trình độ tiếng Nhật của bạn đã tăng lên đáng kể rồi nhé.

Bước 6: Tham gia nhóm, các câu lạc bộ học tiếng Nhật

Trên mạng xã hội cũng có nhiều các group học tiếng Nhật, trong đó là tổng hợp các thành viên quan tâm, yêu thích và mong muốn học tiếng Nhật. Khi bạn tham gia vào các nhóm này, đặc biệt là học tiếng Nhật online mà nếu không hiểu vấn đề gì thì nhờ mọi người giúp đỡ

6 bước học tiếng Nhật mỗi ngày giúp bạn có kết quả cao nhất, đặc biệt đối với những bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà. Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn.

Tin Liên Quan