Học tiếng Nhật online bắt đầu từ đâu?

Đặng An Đặng 2819 03/12/2018

Khi có ý định học bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào đó, chúng ta đều băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt là học tiếng Nhật online – ngôn ngữ khó nhất Thế giới nhưng lại được sử dụng phổ biến chỉ sau tiếng Anh và được nhiều người lựa chọn thì phải bắt đầu từ đâu đây? Cùng Thanh Giang tìm câu trả lời cho chính mình nhé!

Định hướng mục tiêu

Học tiếng Nhật online

Lên kế hoạch và quyết tâm thực hiện nó

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Tôi nghĩ là khởi đầu tốt nhất đó chính là bạn phải xác định được mục đích học của mình làm gì? Công việc, du học hay du lịch… mình có thể theo đuổi được đến cuối cùng không, Từ đó đưa ra được mục tiêu cho mình và quyết tâm thưc hiện nó.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật

Bất kỳ thứ ngôn ngữ nào thì phần nền móng quan trọng nhất cũng bắt đầu từ bảng chữ cái, tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải học thuộc và sử dụng nó một cách thành thạo. Tuy nhiên, trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, học viên phải mất nhiều thời gian để có thể tập phản xạ ngôn ngữ thành thạo mà không phải tra từ điển.

Tìm giáo trình phù hợp

Học tiếng Nhật online

Bộ giáo trình cơ bản Minna no Nihongo

Bước thứ 3 cực kỳ quan trọng cho người mới bắt đầu, vì nó liên quan đến hệ thống kiến thức nền tảng của bạn. Bạn nên tìm hiểu và chọn những giáo trình tuần tự từ thấp lên cao để việc học tiếng Nhật online đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường, ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp thì các trường chính thống tại Nhật và trung tâm đào tạo tiếng đều sử dụng giáo trình Minna no Nihongo. Bộ này gồm có 50 bài, từ vựng sử dụng phổ biến trong giao tiếp hằng ngày và trình độ tương đương N4.

Lên thời khóa biểu học tiếng Nhật mỗi ngày

Học tiếng Nhật online

Lên kế hoạch học tiếng Nhật mỗi ngày sao cho hiệu quả cao nhất

Lên thời khóa biểu phù hợp để việc học tiếng Nhật online không bị gián đoạn, phân bổ thời gian cho hợp lý giữa học từ vựng, học ngữ pháp sao cho hiệu quả và đảm bảo rằng ngày nào cũng phải học cho dù có bận tới đâu đi nữa.

Học tiếng Nhật online là cả một quá trình tích lũy, ngày ngày tháng tháng chứ không thể vội vàng cho tới một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Nhật cũng không khó như các bạn nghĩ nhé.

Trên đây là một số lời khuyên quan trọng giúp bạn tìm ra câu trả lời cho việc “học tiếng Nhật online bắt đầu từ đâu?” hãy nhớ là luôn giữ cho mình một tinh thần học tập thoải mái, không gò ép để có kết quả tốt nhất nhé.

Tin Liên Quan