Cách học tiếng Nhật qua phim hoạt hình KHÔNG hiệu quả

Đặng An Đặng 1750 28/12/2018

Nếu như bạn đang học tiếng Nhật qua phim hoạt hình hay còn gọi là học tiếng Nhật qua Anime theo những kiểu dưới đây thì cần phải chỉnh đốn lại ngay nhé, điều này sẽ không mang lại chút hiệu quả nào cả, Thanh Giang chắc rằng bạn sẽ chả học được gì nhiều đâu? Vậy những cách học mà rất nhiều người gặp phải hiện nay khi học tiếng Nhật qua phim hoạt hình là gì?

học tiếng Nhật qua phim hoạt hình

Lựa chọn chủ đề phim hoạt hình phù hợp nhất để việc học tiếng Nhật online đạt hiệu quả cao

Xem phim hoạt hình 1 lần rồi thôi

– Đây là kiểu học tiếng Nhật qua phim hoạt hình nhưng dưới hình thức giải trí là chính, bạn chỉ xem để biết cốt truyện hay tình tiết thú vị của phim hay bạn cảm thấy cái kết của phim này không như mình mong muốn và không có nhu cầu muốn xem lại lần 2. Có nhiều bạn có suy nghĩ là mình xem phim bao nhiêu phút có nghĩa là mình đã luyện nghe bấy nhiêu phút rồi, như thế coi là đã học và không cần phải xem lại nữa, sau đó lại đi xem 1 bộ phim mới.

– Cứ như thế bạn xem lần lượt hết phim này đến phim khác, dám chắc là bạn chả học được gì cả nhé. Thanh Giang xin nhắc cho bạn biết là số lượng phim bạn xem không nói lên được điều gì cả mà số lượng từ bạn học được trong bộ phim đó mới thực sự giúp ích được cho bạn. Vì thế nếu như xác định học tiếng Nhật qua phim hoạt hình thì hãy nhớ thay vì xem nhiều bộ phim thì bạn có thể chọn 1 bộ phim hay và xem đi xem lại nó nhiều lần, hãy xác định mình đang học chứ không phải giải trí.

Xem hết luôn 1 bộ phim

– Đây là lỗi mà khá nhiều người mắc phải, với những bộ phim ngắn thì không nói làm gì, tuy nhiên với những bộ phim dài thì lại khác, xem 1 phát hết luôn như vậy thử hỏi bạn sẽ nhớ được bao nhiêu từ vựng mới. Không những thế, mặc dù là phim hoạt hình nhưng nó cũng phản ánh khá nhiều nét văn hóa, phong tục, con người… trong đó, vì thế để có thể hiểu rõ, hiểu cặn kẽ được và học được nhiều nhất thì hãy xem thật kỹ từng phần 1 nhé.

– Nếu như lần đầu tiên bạn xem có thể xem hết 1 lượt để hiểu được nội dung cơ bản của bộ phim sau đó là chia đoạn và xem lần lượt để đảm bảo mục đích cuối cùng của mình là học nhé.

Chọn bộ phim có phụ đề sơ sài, không đúng

– Nếu như bạn lựa chọn học tiếng Nhật qua phim hoạt hình thì hãy nhớ chọn phim thật kỹ, hãy chọn những bộ phim có phụ đề chuẩn, sát từ ngữ nhất để đảm bảo học được tiếng Nhật 1 cách tốt nhất. Những bộ phim có phụ đề sơ sài dịch không đúng nghĩa hay không sát nghĩa nhiều khi còn khiến bạn học sai từ vựng.

– Xem những bộ phim không cần sub sẽ giúp cho chúng ta rèn luyện khả năng nghe cực tốt, tuy nhiên nếu như tiếng Nhật của bạn còn quá “non” thì việc học này lại dường như không thích hợp, thậm chí có khi bạn còn chả học được gì cả. Nhưng lại có những bạn có vốn tiếng Nhật khá tốt những vẫn quá lệ thuộc vào phụ đề, điều này là không nên, hãy gạt bỏ phụ đề sang 1 bên và tự mình nghe tiếng Nhật đi nào? Bạn sẽ thấy nó thú vị hơn rất nhiều đấy.

Xem phim hoạt hình với tốc độ quá nhanh

Nếu như xem như bình thường thì chắc chắn bạn sẽ chả hiểu được người Nhật nói gì rồi đúng không? Vì thế mà hãy điều chỉnh tốc độ nói khi bạn học tiếng Nhật qua phim hoạt hình chậm lại 1 chút, dừng lại những chỗ mình không hiểu.

Nếu bạn đang muốn học tiếng Nhật qua phim hoạt hình mà gặp phải 1 trong 4 vấn đề này thì đảm bảo sẽ không nâng cao được trình độ của mình lên đâu, vì thế hãy lựa chọn cách học hợp lý hơn nhé.

Bài tham khảo:

Video học tiếng Nhật đem lại lợi ích gì cho người học

5 tiêu chí giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả nhất

 

Tin Liên Quan