Phương pháp học tiếng Nhật Kanji hiệu quả cao

Đặng An Đặng 1294 26/09/2018

Bạn đang học tiếng Nhật, nhưng gặp khó khăn trong việc học bảng chữ cái Kanji và chưa tìm được phương pháp phù hợp với mình. Tham khảo bài viết dưới đây.

Video hướng dẫn học tiếng Nhật giao tiếp đơn giản, dễ hiểu và nhớ nhanh

Chữ Kanji là gì?

Kanji là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán, là một trong bốn hệ chữ của tiếng Nhật kết hợp với chữ Hiragana và Katakana. Số lượng từ vựng lên tới hàng chục nghìn từ và mỗi chữ lại có nhiều nghĩa khác nhau, giàu nội dung, phong phú sắc thái biểu đạt. Bởi vậy, việc học thành thạo và nhớ được bộ chữ này không hề đơn giản, đòi hỏi học viên phải có những phương pháp mang lại hiệu quả cao.

Vậy có cần phải học chữ Kanji hay không?

Trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và bộ chữ Kanji, trong đó bộ chữ Kanji là khó nhất nhưng nó lại có khả năng xác định được những nghĩa của từ đồng âm mà khác nghĩa.

Hơn nữa, hiện nay có đến trên 70% từ mới tiếng Nhật được viết bằng chữ Kanji và nếu học tốt thì các bạn sẽ viết, đọc và dịch thành thạo các văn bản bằng tiếng Nhật.

Như vậy, bộ chữ Kanji thực sự cần thiết nhưng học thành thạo nó lại không hề dễ, hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Phương pháp học tiếng Nhật Kanji thông minh

học tiêng Nhật Kanji

Phương pháp học chữ Kanji hiệu quả

– Học theo mô hình xoáy trôn ốc

Việc học chữ Kanji là rất khó, không riêng gì với người nước ngoài mà ngay cả người bản địa cũng cảm thấy “chóng mặt”. Tuy nhiên, đừng cố ép mình phải nhớ hết trong lần đầu tiên mà hãy học thành nhiều lần. Có nghĩa là, khi bắt đầu kết thúc bài hôm nay ta kiểm tra lại từ vựng của bài hôm trước nữa, đến một lúc nào đó bộ chữ Kanji sẽ in sâu vào đầu bạn và không thể nào quên được, quá trình học lại nhiều lần như thế được gọi là mô hình xoáy trôn ốc.

– Học bằng các ứng dụng

Hiện tại có khá nhiều các ứng dụng hỗ trợ các bạn học tiếng Nhật hiệu quả, trong đó có phương pháp dùng Flashcard, phương pháp này là bạn sử dụng các mảnh Flashcard một mặt ghi nghĩa và cách đọc sau đó trộn lẫn cho nhau và ghi nhớ mặt chữ.

Hoặc tham khảo một số các app học chữ Kanji trên điện thoại, điểm thú vị trong các app này là bài học được thiết kế với những hình ảnh ngộ nghĩnh, phù hợp với phong cách học tập của người Việt Nam.

– Học và liên tưởng

Vì chữ Kanji là chữ tượng hình, có nghĩa là chữ người xưa nhìn nhận sự vật, sự việc rồi mô cả lại theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Cho nên học chữ Kanji cũng khá thú vị và bạn muốn học nhanh thì phải tưởng tượng ra những sự vật sự việc trong cuộc sống. Áp dụng phương pháp này, bộ chữ Kanji sẽ nhớ lâu hơn chứ không chỉ là học thuộc mặt chữ thông thường.

– Đọc truyện, sách, báo hoặc các trang tin tức của Nhật

Mỗi ngày, bạn nên dành một chút thời gian để đọc một số trang tin tức hoặc sách báo của Nhật Bản, phương pháp này vừa giúp bạn củng cố lại chữ Kanji đã học và bổ xung thêm rất nhiều từ vựng chưa biết nữa. Mỗi ngày một ít, cứ như vậy thì mình nghĩ là không bao lâu nữa bạn cũng sẽ thành thạo tiếng Nhật như người bản địa đấy.

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn phương pháp học tiếng Nhật Kanj mang lại hiệu quả cao.

 

Tin Liên Quan