3 bước học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cao dành cho người bắt đầu

Đặng An Đặng 4959 18/01/2019

Tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến, mọi người học tiếng Nhật sẽ có nhiều mục đích khác nhau đi du học, du lịch hoặc định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng vẫn là giao tiếp được, vậy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào để hiệu quả nhanh chóng, tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật cơ bản như thế nào cho hiệu quả?

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Cũng giống như bất kỳ loại ngôn ngữ khác, bảng chữ cái chính là nền tảng ban đầu quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, trong bảng chữ cái tiếng Nhật có sự khác biệt là có tới 3 bảng chữ cái là Hiragana, katakana và Kanji, trong đó:

– Bảng chữ cái Hiragana: Còn được gọi là bảng chữ mềm gồm 46 chữ cái là đơn vị cấu tạo nên từ thuần Nhật hoặc đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ cái quan trọng nhất có trong tất cả các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản chính thống và là cơ sở để  học 2 bảng chữ cái còn lại.

– Bảng chữ cái katakana: Được gọi là bảng chữ cứng gồm có 45 chữ cái, về cơ bản thì có cách phát âm giống với Hiragana, chỉ khác về cách viết. Nét chữ mềm mại hơn, linh hoạt, nét ngắn, thẳng và dứt khoát. Thường được sử dụng trong các trường hợp mược các từ nước ngoài bao gồm tiên nước ngoài

– Cuối cùng là chữ Kanji: Bộ chữ này khá phức tạp và khó cho người mới bắt đầu, đòi hỏi một lượng từ vựng lớn đóng vai trò chính trong việc tạo phần ngữ nghĩa cho câu.

2. Học từ mới giao tiếp và thông dụng

Sau khi đã thuộc lòng 2 bảng chữ cái, chúng ta cùng sang bước thứ 2, trước tiên cần phải đưa ra mục tiêu giao tiếp cho mình và bắt đầu học những mẫu câu cơ bản, được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hằng ngày.

Đối với những bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà, hãy tham khảo trên mạng tại một số nguồn uy tín như Thanhgiang.com.vn. Tại đây thường xuyên cập nhật những mẫu câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Nhật với các tình huống khác nhau.

Lưu ý, học đến đâu cần phải ghi ra vở đến đó và học tập đồng thời áp dụng vào thực tế bằng cách tự tưởng tượng ra bối cảnh để có thêm kinh nghiệm.

3. Ôn luyện chăm chỉ

Hãy tìm những người bạn học chung hoặc người Nhật chính gốc để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp không có ai thì vẫn có thể tự mình học bằng cách tự tưởng tượng ra các bối cảnh khác nhau hoặc nhìn vào các vật dụng xung quanh chúng ta và liên tưởng luôn ra tiếng Nhật. Cứ như thế, chẳng mấy tý mà trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể nhé.

Ngoài ra, tải một số aap học tiếng nhật cơ bản về điện thoại để tiện cho việc luyện tập, nghe hàng ngày, hàng giờ, bất cứ lúc nào bạn có thể nghe được.

Nếu còn bất kỳ một thắc mắc nào, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Tin Liên Quan