Cách học tiếng nhật cơ bản tại nhà hiệu quả

Đặng An Đặng 875 27/09/2018

Bạn đang muốn học tiếng Nhật cơ bản hoặc đã tự học một thời gian nhưng không hiệu quả và chưa tìm được phương pháp phù hợp với mình. Hãy đừng nản chí, vì tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó, để chạm được thành công cần phải có thời gian rèn luyện. Hôm nay, Thanh Giang xin được chia sẻ 6 bước cho người tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả cao nhất.

Xác định được trình độ của mình

Bạn chỉ nên tự học tiếng Nhật tại nhà khi đã tìm hiểu và có một chút kiến thức về tiếng Nhật, chí ít thì cũng học thuộc được 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nếu không thực sự quyết tâm, bạn rất dễ bỏ cuộc ở giai đoạn này.

tự học tiếng Nhật

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà như thế nào để hiệu quả cao nhất

Lập kế hoạch và chinh phục

Trước khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó, bạn cần phải xác định được mục tiêu và đưa ra cho mình một khoảng thời gian hoàn thành. Ví dụ, bạn sẽ học bảng chữ cái tiếng Nhật trong thời gian 2 tuần, hoặc trinh phục N5 trong 6 tháng chẳng hạn. Điều này góp phần tạo thêm động lực thúc đẩy hoàn thành mục tiêu đã vạch ra, ép bản thân không được lười biếng.

Tìm tài liệu tham khảo

Tiếng Nhật có rất nhiều sách tham khảo khác nhau, và với công nghệ như hiên nay thì học viên hoàn toàn dễ dàng tìm được những tài liệu đó miễn phí. Mỗi loại giáo trình đều có những cấu trúc ngữ pháp khác nhau nhưng tựu chung là vẫn là một lượng từ vựng đó, và việc của bạn là lựa chọn tài liệu nào phù hợp với trình độ.

Tìm kênh học tiếng Nhật online

Đừng nên chằm chằm vào việc đọc sách và học từ vựng mà quên đi các bài giảng hấp dẫn trên mạng, chỉ cần một cú pháp “Video học tiếng Nhật” ngay lập tức có cả ngàn bài giảng hiện lên. Việc này rất quan trọng, bởi nếu tự mầy mò thì bạn sẽ không biết được mình học gì trước cho lozic.

Ngoài ra, thường xuyên nghe các đoạn hội thoại ngắn, xem phim hoặc nghe nhạc sau đó tự mình đọc lại và ghi âm xem khả năng đến đâu nhé.

học tiếng Nhật cơ bản

Phương pháp học tiếng Nhật online tại nhà

Tự rèn kỹ năng nghe nói

Trước tiên muốn nói được thì phải nghe được đã, thường xuyên nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao đồng thời tạo điều kiện để va chạm nhiều với tiếng Nhật bằng cách sử dụng toàn thời gian cho nó.

Sau đó, copy đoạn đó vào google dịch để nghe phiên âm, cuối cùng mình tập nói và thu âm lại tới khi nào thấy chuẩn nhất thì thôi.

Tham gia các nhóm và câu lạc bộ học tiếng Nhật

Trên mạng có nhiều các group học tiếng Nhật, tại đây các thành viên đều có chung một niềm đam mê là yêu thích tiếng Nhật nên sẽ có điều hay ho để học hỏi, hoặc những lúc khó khăn hãy nhờ họ giúp đỡ.

Trên đây là 6 gợi ý giúp bạn tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà đạt hiệu quả cao, hi vọng rằng nó thực sự có ích. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn.

Tin Liên Quan