Học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp được?

Đặng An Đặng 962 23/08/2018

Hỏi: Chào Thanh Giang!

Em là Huyền, hiện nay 23 tuổi, công ty em mới liên kết kinh doanh với một công ty Nhật Bản nên em muốn học thêm tiếng Nhật để tiện giao tiếp trong công việc. Vậy nên Thanh Giang cho em hỏi là học tiếng Nhật bao lâu thì có thể giao tiếp cơ bản được. Em xin cảm ơn.

Phương pháp học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Trả lời: Chào Huyền!

Thanh Giang rất vui vì Huyền đã gửi câu hỏi đến, về vấn đề học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp cơ bản được thì Thanh Giang xin được trả lời như sau:

Không chỉ nói riêng về tiếng Nhật mà với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, nếu bạn cố gắng thì chỉ trong vòng 6 tháng là bạn có thể trao đổi, giao tiếp cơ bản về ngôn ngữ này rồi nhé. Tuy nhiên để có thể hiểu sâu hay đạt trình độ cao, lưu loát thì thời gian này còn tùy thuộc vào sự nỗ lực, trình độ tiếp thu và khả năng ghi nhớ của từng người. Không ai giống ai cả, thời gian học là khác nhau nhé.

Bài đọc thêm:

Những lý do nên theo học tiếng Nhật

Các trang web học tiếng Nhật online miễn phí chất lượng

Hiện nay, tiếng Nhật đang trở nên khá phổ biến có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào nước ta, nếu công ty của bạn cũng đang liên kết với công ty Nhật Bản thì việc bổ túc thứ tiếng này đúng thời điểm thật sự rất tốt. Không những tiện cho công việc mà nó còn tạo cho bạn cơ hội thăng tiến hơn nữa đấy. Với tiếng Nhật, thì sau khoảng 6 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được, ví dụ như giới thiệu bản thân, miêu tả sự vật, hay miêu tả một số công việc hàng ngày…

Số từ vựng đủ để giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không quá lớn chỉ dao động trong khoảng từ 1000 đến 1500 từ và một số mẫu câu cơ bản là đủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải học tập thường xuyên, không được ngắt quãng, khả năng tiếp thu và sự cần cù của bạn cũng sẽ trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật bao lâu đấy. Thời gian bao lâu, nhanh hay chóng tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Có người chỉ học 2-3 tháng thôi cũng có thể giao tiếp được rồi, tuy nhiên cũng có người học cả năm trời vẫn không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Điều này phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Nhật của bạn đã phù hợp hay chưa, trình độ của bạn đến đâu, đây cũng được coi là điểm mấu chốt.

Nếu tìm bạn tìm được giáo viên giỏi, tâm huyết, có phương pháp học tốt thì việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ trở nên nhanh chóng hơn trong thời gian ngắn nhất.

Thanh Giang hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp cơ bản được rồi nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Tin Liên Quan