Học tiếng nhật cơ bản tại nhà không hiệu quả vì sao?

Đặng An Đặng 837 23/10/2018

Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà đang được nhiều người lựa chọn, tuy rằng khối lượng kiến thức khá đầy đủ và chất lượng chẳng khác gì trên lớp, nhưng nhiều người vẫn thấy không hiệu quả. Vậy nguyên nhân đó là gì? Các khắc phục như thế nào? Cùng Thanh Giang tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ưu điểm của học tiếng Nhật cơ bản tại Nhà

tự học tiếng Nhật tại nhà

Tự học tiếng Nhật tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

– Không phải di chuyển, tiết kiệm tối đa thời gian và tránh được những rủi ro trong quá trình di chuyển.

– Tiệt kiệm tối đa chi phí, so với việc học trên lớp khá tốn kém thì học online ở nhà chẳng mất đồng nào, chỉ cần có máy tính được kết nối với internet là xong.

– Thời gian không gò bó, bạn có thể học những lúc mình rảnh mà không phải cố định một giờ cụ thể nào hết.

– Học bất cứ nơi đâu như nhà bạn, quán cafe….

Có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng vẫn không hiệu quả là vì sao?

– Không có động lực: Khi học bất cứ một thứ ngôn ngữ nào, việc tạo động lực cho mình là rất quan trọng, nhất là thời gian đầu. Bạn có thể cho mình một mốc thời gian cố định để hoàn thành mục tiêu, nhưng trong khoảng thời gian quá lâu như vậy bạn thấy chán và bỏ cuộc là điều dễ hiểu

– Không có người thúc giục: So với việc học trên lớp được cô giáo thúc giục đồng thời bạn bè xung quanh đua nhau học thì chắc chắc việc tự học phải có một tinh thần tự giác cao mới có thể vượt qua được.

– Không có bố cục học hợp lý: Bạn bắt tay vào học tiếng Nhật, nhưng bạn đã biết mình nên bắt đầu từ đâu và học gì trước cho hiệu quả, có bố cục để thông nhất những bài sau hay chưa. Hay đơn giản chỉ là vớ được bài nào thì học bài đó, sau nhìn lại hóa ra mình chẳng biết gì.

– Không tìm được phương pháp học tiếng Nhật phù hợp: Học tiếng Nhật có rất nhiều phương pháp khác nhau, có thế bạn phù hợp với phương pháp này những chưa chắc người khác đã phù hợp và điều này chỉ có những người có kinh nghiệm, trực tiếp tiếp xúc với học viên của mình mới có những lời khuyên đúng đắn.

Gợi ý 5 bước học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Vậy khắc phục việc tự học tiếng Nhật tại nhà không hiệu quả như thế nào?

– Phải để ra mục tiêu hoàn thành: Bạn phải để ra mục tiêu hoàn thành cho mình và thời gian học mỗi ngày cho phù hợp. Giả dụ như mỗi ngày bạn học khoảng 10 từ mới, nghe 5 phút hội thoại và 10 phút học ngữ pháp và cái này bắt buộc phải thực hiện cho du bận hoặc ốm đến đâu cũng phải thực hiện cho bằng được mới được nghỉ.

– Theo sát một bộ giáo trình: Nếu bạn không biết mình nên học gì trước, thì có thể tham khảo một số cuốn sách đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Ở đó có các bài học và phân bố cục hợp lý cho các bạn theo học.

Giới thiệu giáo trình học tiếng Nhật cơ bản tại Nhà

– Phương pháp học phù hợp: Lời khuyên của Thanh Giang là bạn nên áp dụng tất cả các phương pháp đan xen với nhau. Tuy nhiên trong quá trình đó bạn thấy hợp phương pháp nào hãy sử dụng phương pháp đó nhiều hơn.

Trên đây là một số nhận xét của Thanh Giang về việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà, nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, mời các bạn liên hệ tới hotline 091 858 2233 hoặc tham khảo phương pháp học tiếng Nhật TẠI ĐÂY để tìm được giải đáp.

Tin Liên Quan