Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình như thế nào mới hiệu quả?

Đặng An Đặng 1562 19/01/2019

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đây thực sự là phương pháp học hiệu quả nhất bởi ngoài việc giải trí thì nó còn giúp bạn va chạm tiếng Nhật một cách trực quan với những mẫu câu giao tiếp thường ngày. Tuy nhiên, vẫn cần phải áp dụng đúng phương pháp, đó là gì?

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình không hiệu quả bao gồm:

học tiếng Nhật qua phim

Học tiếng Nhật qua phim là phương pháp học thông minh

Xem phim một lần rồi thôi

Mục đích bạn xem mang tính chất giải trí là chính, chủ yếu là ngắm diễn viên, phong cảnh đẹp hoặc cốt truyện thú vị, xem xong coi như hoàn thành bài luyện tập mà chẳng có được gì trong đầu.

Xem một hơi hết cả bộ phim

Một bộ phim dài tập và thời gian 90 phút là quá lâu để các bạn có thể ngấm và hiểu được hết ngôn ngữ trong bộ phim. Đặc biệt là đối với những bạn mới học tiếng Nhật thì sẽ dễ bị bỏ cuộc và toàn xem một hơi hết cả bộ phim rồi tính tiếp.

Sử dụng phụ đề sai mục đích

Có một số bộ phim dịch ấu, dịch sơ sài, tệ hơn là dịch sai nghĩa, điều này dẫn tới tình trạng bạn cũng học sai và kéo tới cả một quá trình. Chính vì thế, đừng xem phim không có phụ đề khi bạn còn quá yếu về mặt từ vựng, hãy bật phụ đề để bổ xung cho mình những từ vựng còn thiếu nhưng cũng không nên quá phụ thuộc vào phụ đề

Để phim nói quá nhanh

Bộ phim đó nói quá nhanh, bạn chẳng nghe được gì và cũng chẳng hiểu gì, vậy thì phương pháp học tiếng Nhật qua phim hoạt hình này thực hiện như thế nào mới đạt hiệu quả cao.

– HƯỚNG DẪN TỰ HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT

– “MẸO HAY” GIÚP BẠN HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Phương pháp học tiếng Nhật qua phim hoạt hình hiệu quả

Bước 1: Chọn một bộ phim ngắn, chậm và xem toàn bộ câu truyện như cách thức giải trí thông thường, việc này để bạn nắm được số lượng từ vựng và điều quan trọng nhất là hiểu về nội dung phim để không bị sao nhãng trong quá trình học.

Bước 2: Xem từng câu một, mỗi câu nghe đi nghe lại nhiều lần đồng thời đọc theo và nghi từ mới ra vở, dịch sang tiếng việt để học.

Bước 3: Bây giờ bạn bắt đầu nói theo giộng điệu người Nhật, có nghĩa là nói theo phân đoạn của nhân vật

Bước 4: Sau khi học xong, nghe đi nghe lại nhiều lần bạn bắt đầu thử tắt phụ đề đi và xem phim xem mình nghe được bao nhiêu phần

Nói tóm lại, học tiếng Nhật qua phim hoạt hình thực sự là phương pháp học tập thông minh, tuy nhiên muốn giỏi và nhanh chóng giao tiếp được thì cần phải đa dạng phương pháp hơn nữa chứ không phụ thuộc vào mỗi cách này.

Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tin Liên Quan