Lời khuyên cho ai có ý định học tiếng Nhật để đi làm

Đặng An Đặng 1219 13/10/2018

Tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong quá trình xin việc làm. Tuy nhiên, đây là thứ ngôn ngữ khó, để học được nó đòi hỏi học viên phải thực sự có tâm huyết. Dưới đây là một số lời khuyên thiết thực cho những bạn đang có ý định đi học tiếng nhật nhé.

Bạn có thực sự nghiêm túc với ý định này?

học tiếng Nhật

Quyết tâm học tiếng Nhật đến cùng

Thực sự thì có rất nhiều người nói muốn học tiếng Nhật nhưng mình sẽ phân ra làm 2 loại là học tiếng Nhật theo phong trào và học tiếng nhật nghiêm túc.

Phần học theo phong trào thì có nhiều lý do khác nhau, có thể thấy bạn bè học mình cũng học, hoặc đơn giản thích xem phim anime, thích văn hóa Nhật, đi du lịch nên học cho vui vậy thôi.

Phần học nghiêm túc là những bạn có quyết tâm học tiếng Nhật là học cho tới nơi, yêu thích và có đam mê, có định hướng tương lai sẽ gắn bó với nó thì chắc chắn không có gì phải bàn cãi cả. Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ thứ ngôn ngữ khác, nó là cả một quá trình tích lũy. Nó cũng giống như cái cây vậy, từ lúc gieo hạt tới khi gặt hái bạn cần phải chăm sóc cho nó chứ.

Nên trước khi bạn học tiếng Nhật thì cần phải chuẩn bị và xác định trước cho mình một tinh thần học tập thực sự nghiêm túc trước đã.

Đừng nghe ai hết, đừng than khó, cứ học tiếng Nhật thôi?

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó, ai cũng biết điều đó nhưng nếu bạn đã quyết tâm thì đừng nghe ai hết, đừng nhìn xung quanh và cũng đừng than khó.

Tôi và một vài người bạn trong lớp đi học tiếng Nhật online, nhưng chỉ có tôi và một người nữa là đi được đến cùng còn lại đã bỏ cuộc. Ý tôi muốn nói ở đây là, nếu bạn thực sự nghiêm túc thì cho dù bạn bè hoặc những người xung quanh có bỏ cuộc thì bạn cũng không phải vì thế mà nản theo.

Đến một giai đoạn nào đó việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn

Điều này cũng dễ hiểu thôi, việc học tiếng Nhật cũng giống như đứa trẻ tập đi xe vậy, thời gian đầy gặp nhiều khó khăn vì chưa biết cách cân bằng. Nhưng một khi đã lăn bánh được rồi có nghĩa là bạn đã thích ứng với điều đó thì cứ vậy mà đi thôi và lúc này bạn cảm thấy học tiếng Nhật cũng không phải quá khủng khiếp đâu.

Nói tóm lại là mình có 3 lời khuyên cho các bạn đang có mong muốn học tiếng Nhật để đi xin việc làm. Hy vọng rằng nó thực sự có ý nghĩa giúp bạn định hướng cho tương lai.

Bài đọc thêm:

Trọn bộ từ vựng tiếng Nhật về dụng cụ nhà bếp

Từ vựng tiếng Nhật chủ đề về các món ăn

Tin Liên Quan