Những sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật hay gặp nhất

Đặng An Đặng 1016 08/09/2018

Thông thường thì mỗi quốc gia sẽ có hệ thống ngôn ngữ khác nhau và chỉ có một bộ chữ cái duy nhất. Tuy nhiên với tiếng Nhật thì lại khác, nó có tới 3 bảng chữ cái tiếng Nhật đều thông dụng đó là bảng chữ cái hiragana, katakana và kanji. Nếu bạn muốn chinh phục ngôn ngữ hoa anh đào này thì cần phải nắm vững cả 3 bảng chữ cái.

Việc học được bảng chữ cái tiếng Nhật không phải dễ nên ta cần có phương pháp học tốt nhất, nhưng cũng có không ít người đang lầm tưởng cách học của mình  là đúng thậm chí nó chả đem lại hiệu quả nào cả. Thanh Giang sẽ chỉ ra một vài sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật mà người học thường hay gặp nhất, hãy thử điểm qua xem mình có mắc sai lầm nào không nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật chay trên máy tính

Thường xuyên thực hành, luyện tập sẽ khiến cho bạn nhanh chóng học được ngôn ngữ này đấy. Vì thế nếu như bạn chỉ nhìn trên máy tính thôi thì khi tắt máy đi sẽ không học được nữa, vậy tại sao ta lại không in ra giấy để có thể học được mọi lúc mọi nơi nhỉ. Hãy dán chúng ở mọi vị trí trong nhà như góc bếp, bàn ăn, phòng khách, phòng ngủ…như thế sẽ khiến cho bạn ghi nhớ nhanh chóng, học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật dễ hơn.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ có đọc mà không thực hành viết

Muốn vận dụng tốt, linh hoạt bảng chữ cái tiếng Nhật thì bạn cần phải nhớ cách đọc và nhớ cách viết. Tuy nhiên có không ít người chỉ chăm chăm vào việc học cách phát âm thôi chứ không quan tâm đến cách viết chuẩn thành ra bạn chỉ nói được mà lại không viết được, đọc được.

bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng cách giúp bạn đạt thành tích cao 

Thật ra việc bạn ghi nhớ được cách viết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học tiếng Nhật đấy, khi nhìn vào bảng chữ cái tiếng Nhật ta thấy nó cũng không quá khó nhưng khi bắt tay vào viết thử những chữ đó mà xem, bạn mới thấy nó không đơn giản chút nào.

Nếu như không có quá nhiều thời gian thì mỗi ngày chỉ cần bạn dành ra 30 phút để ôn luyện viết chữ cái, viết từ dễ tới khó sẽ giúp cho bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ hơn nữa.

Không nên chỉ học vào giờ học

Đây là sai lầm mà hầu như ai cũng gặp phải, bạn nên nhớ việc học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật yêu cầu bạn học thường xuyên, học liên tục và nhiều thời gian. Nếu chỉ học trong giờ học, giờ lên lớp thôi thì chưa đủ, bạn phải mở rộng nó ra, cứ thời gian rảnh thì lẩm nhẩm 1 vài chữ, học viết vài chữ cái, dần dần nó sẽ in sâu vào tiềm thức của bạn.

Hãy để những chữ cái này “nhảy múa” khắp nhà của bạn nhé, dán chúng ở mọi nơi nếu có thêm những hình ngộ nghĩnh, hiệu ứng đẹp mắt nữa thì càng tốt.

Chỉ học 1 mình

Để học được bảng chữ cái tiếng Nhật thì tuyệt đối bạn không nên học 1 mình, hãy học theo nhóm các bạn cùng nhau đọc, cùng sửa sai cho nhau như thế sẽ có tinh thần sảng khoái, thoải mái, vui vẻ và tạo hứng thú học tập cho nhau nữa. Đặc biệt nếu học theo nhóm sẽ có người học nhanh, người học chậm việc thi thua này sẽ thúc đẩy bạn học ngoại ngữ tốt hơn đấy.

Học tiếng Nhật để làm gì?

Học tiếng Nhật online vứi 5 ứng dụng miễn phí

Trên đây là những sai lầm mà bất kỳ học viên nào cũng có thể mắc phải khi học bảng chữ cái tiếng Nhật, Thanh Giang hi vọng bạn sẽ loại bỏ sai lầm này và có phương pháp học tốt nhất, chinh phục được ngôn ngữ này nhé.

Tin Liên Quan